Bảng tính giá cước vận chuyển tham khảo mới nhất 2019

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng biết đến hình ảnh cánh chim bồ câu đưa thư trong những bộ phim thuở trước.

Ngày nay, dưới sự phát triển của các loại hình giao thông vận tải, mọi thứ hàng hóa trên đời đều được vận chuyển thật nhanh chóng và dễ dàng chứ không chỉ dừng lại ở bồ câu đưa thư.


Tuy nhiên không phải ai cũng biết về dịch vụ vận chuyển và chi phí cho dịch vụ này nên hãy cùng chúng tôi khám phá điều đó ở bài viết Bảng tính giá cước vận chuyển tham khảo mới nhất hiện nay.Mời các bạn xem các dịch vụ chúng tôi : Dịch vụ chuyển phát nhanh

Giá cước vận chuyển là gì?

Giá cước vận chuyển (theo lịch sử và trong thuê tàu đơn giản là vận chuyển hàng hóa) là một mức giá mà tại đó một hàng hóa nhất định được vận chuyển từ điểm này đến điểm khác.


Giá cả phụ thuộc vào hình thức của hàng hóa, phương thức vận chuyển (xe tải, tàu, tàu, máy bay) trọng lượng của hàng hóa và khoảng cách đến địa điểm giao hàng. Nhiều dịch vụ vận chuyển, đặc biệt là các hãng hàng không, sử dụng trọng lượng chiều để tính giá, trong đó có tính đến cả trọng lượng và khối lượng của hàng hóa.


Xác định giá cước vận chuyển như thế nào?

Chi phí mà người gửi hàng (người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp cung cấp hàng hóa cho lô hàng) hoặc người nhận hàng (người hoặc công ty vận chuyển hàng hóa) được tính cho việc vận chuyển hàng hóa được xác định bởi một số yếu tố.


Các yếu tố chính trong việc xác định giá cước vận chuyển là: phương thức vận chuyển, trọng lượng, kích thước, khoảng cách, điểm đón và giao hàng, và hàng hóa thực tế được vận chuyển. Tất cả các yếu tố này đóng vai trò độc lập của riêng họ trong việc xác định giá hoặc tốc độ vận chuyển hàng hóa sẽ được vận chuyển nhưng tất cả chúng đều được kết nối với nhau.


Khi xác định phương thức vận chuyển nào sẽ được sử dụng để vận chuyển hàng hóa đến đích, có nhiều điều cần được xem xét bởi tất cả đều có ảnh hưởng đến giá cước. Chính quyền và địa phương đều có luật pháp và quy định riêng liên quan đến kích thước, trọng lượng và loại hàng hóa có thể được vận chuyển trên đường.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, đường thủy hoặc máy bay đều có những quy định riêng có tính đến các quy định của địa phương cũng như những lo ngại về an toàn góp phần vào tốc độ vận chuyển hàng hóa.


Nói chung, vận chuyển hàng hóa của bạn càng nhiều, nó càng rẻ. Đây là một yếu tố quan trọng trong mức phí tính cho người hoặc công ty vận chuyển hàng hóa. Có nhiều dịch vụ vận chuyển ra đời với mục đích duy nhất là làm cho việc vận chuyển hàng hóa rẻ hơn và dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân cần di chuyển hàng hóa.


Bảng tính giá cước vận chuyển tham khảo 2019

Giá cước vận chuyển đường bộ

Giá cước vận chuyển đối với Dịch vụ cho thuê xe tải

Xét theo cân nặng để tính giá cước của dịch vụ vận chuyển này. Nếu dưới mười khối với loại hàng cồng kềnh thì mức giá nằm trong khoảng từ 300.000- 500.000 VNĐ/ khối, sự chênh lệch này do quãng đường vận chuyển dài hay ngắn. Quãng đường càng dài thì giá cước sẽ càng cao và ngược lại.


Còn đối với hàng hoá cồng kềnh trên 10 khối thì mức giá trong khoảng 200.000 – 450.000đ/khối.


Còn một cách tính nữa là tính theo kg đối với các hàng hóa có khối lượng nặng. Dưới 1 tấn thì giá khoảng 1000– 4000đ 1 kg. Còn trên 1 tấn, mức giá đang rơi vào khoảng 800 – 2000đ/ kg. Đặc biệt, khi gửi từ 10 tấn trở lên, mức giá sẽ chỉ khoảng 450 – 1500đ/1 kg.


Giá cước vận chuyển đối với xe ContainerMức giá của loại xe này khác cách tính đối với xe tải. Đối với một container hàng 40 feet sức chứa từ 25 tấn đến 28 tấn thì có giá dao động từ 10 đến 30 triệu cho quãng đường từ Hà Nội tới Sài Gòn. Nếu quãng đường ngắn hơn sẽ có mức giá rẻ hơn. Tuy vậy mức giá từ 20 đến 30 triệu đồng là mức giá chung đối với cont hàng 40 DC 25 tấn.


Giá cước vận chuyển đường biển

Ngày nay có rất nhiều cách tính dịch vụ vận chuyển đường biển như sau:

Đầu tiên là tính theo cước phí mặt hàng. Vận chuyển càng nhiều giá càng rẻ nên người vận chuyển khối lượng nhỏ sẽ thiệt hơn người vận chuyển khối lượng lớn.


Hình thức thứ hai là FAK (viết tắt của Freight All Kinds) là một loại cước được tính như sau: những đơn vị vận chuyển sẽ có trách nhiệm tổng hợp lại hàng hóa sau đó chia đều và áp cước phí lên người thuê vận chuyển tuy nhiên với hình thức này thì người vận chuyển hàng hóa với giá trị cao sẽ rất có lời còn ngược lại.


Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển

Tuân thủ quy định của dịch vụ vận chuyển nói chung ở việc không vận chuyển những mặt hàng cấm như ma túy, động thực vật quý hiếm. Các mặt hàng này sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt.


Trước khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển của một công ty nào đó cần tìm hiểu giá cả cũng như uy tín của công ty đó.Hợp đồng vận chuyển trước khi kí cần được xem xét kĩ càng vì nó liên quan đến quyền hạn cũng như trách nhiệm của người sử dụng dịch vụ.

Mời các bạn xem các dịch vụ chúng tôi : Dịch vụ vận tải hàng không


Nên mua bảo hiểm trong quá trình dùng dịch vụ vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển qua đường biển. Bởi lẽ điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro, tránh được tình trạng phát sinh trong quá trình vận chuyển. Khi có sự cố xảy ra thì bạn sẽ nhận được đền bù từ bên công ty bảo hiểm.


Với những chia sẻ về bảng tính giá cước vận chuyển trên đây, chúng tôi hy vọng rằng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn một dịch vụ tốt nhất cho mình.

5 views0 comments

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận