Hướng dẫn cách gói hàng khi gửi bưu điện đơn giản 2019

Cách gói hàng gửi bưu điện khi vận chuyển như thế nào? Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và bạn muốn mở rộng thị trường của mình sang các tỉnh khác? Muốn làm được điều đó bạn bắt buộc phải biết cách vận chuyển hàng đi đến các tỉnh. Làm thế nào để hàng hóa luôn được bảo toàn chất lượng và không bị hư hại trong quá trình vận chuyển?Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn không biết cách để điều phối hàng hóa thì rất dễ bị rơi vào những tình trạng như giao hàng chậm, hàng hóa bị hư hại, hàng hóa bị thất lạc,…

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết của Bao Van Logistics cho một quy trình vận chuyển hàng đi tỉnh. Việc đầu tiên, bạn cần biết cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển thật cẩn thận trước khi gửi.


Xác nhận lại thông tin cá nhân người nhận


Để có thể gửi hàng đi tỉnh thành công thì thông tin người nhận là điều bắt buộc cần phải có. Thông tin càng cụ thể càng chính xác bao nhiêu thì hàng hóa sẽ đến tay người nhận dễ dàng bấy nhiêu.


Nếu địa chỉ người nhận ở những con đường lớn trong những vùng trung tâm thành phố thì sẽ dễ dàng tìm thấy, nhưng nếu địa chỉ người nhận ở những vùng sâu vùng xa thì địa chỉ sẽ rất khó tìm. Vì vậy, đối với một đơn hàng gửi đi tỉnh nào, bạn cũng cần hỏi và xác nhận những thông tin sau đây:


Tên của người nhận hàng (Không phải lúc nào người đặt hàng và người nhận hàng cũng là một, vì vậy bạn cần hỏi chính xác người nhận hàng là ai?)

Số điện thoại của người đặt hàng và cả người nhận hàng (Nếu hai người là một thì có thể dùng một số điện thoại, nhưng nếu là hai người khác nhau thì cần phải hỏi rõ và chi tiết số điện thoại của từng người).Địa chỉ chi tiết của người nhận hàng ( cần phải chính xác tên đường, phường (xã), quận (huyện), thành phố, tỉnh)


Hãy tìm đến đơn vị vận chuyển hàng hóa đi tỉnh uy tín

Để có thể tìm đến một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín và phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Việc cân nhắc đến số lượng hàng hóa mà người đặt là bao nhiêu? Cũng như giá trị hàng hóa thế nào?. Thông thường để có thể gửi hàng đi tỉnh thì sẽ có ba hình thức phổ biến gồm :


Gửi hàng đi tỉnh theo nhà xe / xe chuyên tuyến

Hình thức gửi hàng này là người gửi đang chuyển phát nhanh thì sẽ gửi thông qua các xe vận tải chở khách đi tỉnh chuyên biệt để đến với người nhận ở tỉnh đó.


Ưu điểm:

Nhanh gọn, không thủ tục rườm rà.

Hàng hóa đến tay người nhận nhanh chóng vì hàng sẽ được đi theo xe tảichở hành khách. Nếu xe đi vào buổi tối thì sáng hôm sau người nhận sẽ nhận hàng được ngay.

Thích hợp khi gửi các mặt hàng tươi sống như rau quả, thuốc men, đồ ăn làm sẵn.Nhược điểm:

Hàng hóa thường không được đảm bảo an toàn bởi vì các hãng xe khách thường không có dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp.

Hàng gửi đi sẽ hạn chế vì nơi chứa hàng thường là dưới gầm xe rất chật hẹp và sẽ va chạm với các thùng hàng khác.

Hàng hóa chỉ dừng đỗ ở bến xe, trường hợp nếu người nhận muốn giao tận nhà thì sẽ không đáp ứng được.

Hình thức này sẽ không thích hợp khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao như đồ công nghệ hay trang sức…


Ship hàng đi tỉnh bằng bưu điện

Ngày nay, các dịch vụ logistics hay chuyển phát nhanh phát triển mạnh mẽ như bây giờ thì bưu điện là địa chỉ giao hàng tỉnh tin cậy và uy tín nhất. Một phần vì mạng lưới bưu điện rộng rãi , phần khác vì bưu điện Việt Nam có một bề dày kinh nghiệm lâu năm.Ưu điểm:

Hàng hóa luôn đảm bảo được đóng gói, kê khai người gửi và người nhận một cách nhanh chóng,đầy đủ, đúng quy trình và chuyên nghiệp .

Thích hợp khi gửi thư từ, giấy tờ quan trọng.

Do là những người lâu năm trong nghề, các bưu tá có thể nhận biết được các địa chỉ giao hàng “khó tìm nhất”.


Nhược điểm:

Thủ tục gửi hàng rườm rà.

Hàng hóa được kiểm tra gắt gao, xác minh qua nhiều bước nếu bưu điện thấy hàng hóa của bạn nhạy cảm.

Thời gian trả hàng lâu hơn so với dịch vụ chuyển phát bên ngoài.


Gửi hàng đi tỉnh bằng dịch vụ chuyển phát nhanh

Đồng hành cùng với hoạt động kinh doanh online phát triển rầm rộ, các dịch vụ chuyển phát nhanh cũng đẩy mạnh hoạt động gửi hàng đi tỉnh nhằm thu hút các khách hàng hơn. Khác hẳn với lối chậm chạp của bưu điện, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn cho mình một dịch vụ với bảng giá chuyển phát nhanh hợp lý.


Ưu điểm:

Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, quy trình đóng hàng chuyên nghiệp.

Có thể gửi được đa dạng nhiều loại hành hóa khác nhau.


Đảm bảo cho hàng hóa của bạn được an toàn và đến tay với người nhận còn nguyên vẹn.

Nhờ ứng dụng công nghệ mà đa số các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh đều có thể cung cấp cho người gửi, người nhận thông tin của quá trình vận chuyển hàng hóa.


Nhược điểm:

Chi phí vận chuyển hàng hóa có phần hơi cao đối với những mặt hàng đặc biệt cần phải sử dụng dịch vụ hỏa tốc.


Liên lạc với người nhận và xác nhận gửi hàngNhằm xác nhận đã giao hàng và thông báo thời gian giao hàng cho người nhận để chuẩn bị thời gian rỗi cho việc nhận hàng. Trong đó, bạn cần mô tả hình dáng chiếc hộp (thùng) gửi hàng như thế nào để tránh trường hợp dịch vụ vận chuyển giao nhầm hàng.


Đa số các công ty giao nhận hoặc nhà xe hiện nay đều có thể thông báo bằng email / tin nhắn / gọi điện cho người nhận trước khi hàng hóa đến nơi, nên bạn có thể an tâm về việc thông báo cho người nhận.


Sau khi hàng đã đến nơi, bạn cần gọi điện ngay cho người nhận để xác minh hàng hóa, đồng thời kiểm tra chéo với người nhận nhằm đảm bảo người nhận nhận được đúng hàng hay chưa?


Một vài nguyên tắc nên chú ý khi gửi hàng đi tỉnh

Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo rằng việc dán được bill gửi (có in thông tin người nhận và người gửi) lên trên.


Không nên sử dụng giấy và vải để đóng gói hàng hóa. Nên sử dụng băng dính để dán quanh bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.


Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì hãy nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.

46 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận