''Bật mí'' 3 cách gửi hàng qua bưu điện ơn giản và hiệu quả 2019

Cách gửi hàng bưu điện khi các dịch vụ vận chuyển chưa phát triển mạnh, khách hàng muốn ship hàng đi tỉnh chỉ có thể gửi hàng qua bưu điện. Dù ra đời và tồn tại khá lâu, hình thức chuyển hàng bưu điện hiện nay vẫn còn được sử dụng nhưng không còn được ưa chuộng so với những dịch vụ chuyển phát hiện đại, ship hàng nhanh tiết kiệm thời gian.


Cách gửi hàng bưu điện


Tuy nhiên, với những khách hàng sẵn lòng bỏ thời gian chờ đợi và muốn tiết kiệm một khoản chi phí thì ship hàng qua bưu điện vẫn là một lựa chọn đáng tin tưởng.


CHUẨN BỊ HÀNG HÓA VÀ BƯU PHẨM

Việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị đầy đủ hàng hóa và bưu phẩm cần gửi. Khi đến bưu điện hàng hóa và bưu kiện của các bạn sẽ được nhân viên bưu điện kiểm tra, sau đó báo mức phí cần phải thanh toán cho từng loại hàng hóa. Sau khi đã kiểm tra hàng hóa bạn sẽ nhận phiếu thông tin từ nhân viên bưu điện.

Nhiệm vụ của các bạn là điền đầy đủ thông: người gửi, người nhận, địa chỉ, số điện thoại người nhận,… phiếu thông tin này sẽ có bản sao dành cho khách hàng để đối chiếu khi cần thiết. Đến đây sẽ có nhiều người đặt câu hỏi rằng ship cod như thế nào.


HÀNG HÓA VÀ BƯU PHẨM

Vẫn cần những thông tin cơ bản như trên nhưng khác là, bạn cần gắn thông tin vận chuyển đơn lên bưu kiện. Có hai cách: Một là in vận đơn ; hai là viết tay ra giấy và dán lên hàng hóa cần vận chuyển.


ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA VÀ BƯU PHẨM

Sau khi đã hoàn tất xong khâu kiểm tra, phân loại, báo giá hàng hóa và bưu phẩm cần gửi đi. Nhân viên bưu điện sẽ bắt đầu tiến hành đóng gói hàng hóa, bưu phẩm của khách hàng bằng một loại bao bì riêng của họ, từng mặt hàng sẽ có cách đóng gói khác nhau.


Cân nặng của hàng hóa sẽ là yếu tố quyết định đến mức phí vận chuyển. Nếu các bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thì mức phí cũng cao hơn chuyển phát thường. Với cách gửi hàng qua bưu điện bằng ship cod, bạn sẽ phải tự đóng gói hàng hóa của mình.

Tùy vào chất liệu, chủng loại hàng hóa mà có cách đóng gói khác nhau, ví dụ các loại bình lọ chứa chất lỏng thì nên đóng gói trong thùng gỗ, đảm bảo có chỗ trống để mùn cưa hoặc mút ẩm để phòng trường hợp chất lỏng bị rò rỉ. Kiện hàng cần có mặt phẳng để dán phiếu thông tin.


ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA VÀ BƯU PHẨM


GỬI HÀNG HÓA VÀ BƯU PHẨM

Sau khi đã hoàn tất tất cả các bước trên nhân viên bưu điện sẽ xác nhận lại thông tin người gửi và người nhận, hình thức gửi để tính lại phí giao hàng.


Thời gian giao hàng phụ thuộc vào hình thức chuyển phát mà khách hàng chọn, chuyển phát nhanh thì thời gian tầm 1 – 3 ngày, chuyển phát thường thì tầm 5 – 7 ngày, tùy thuộc vào địa điểm của người nhận xa hay gần.


GỬI HÀNG HÓA VÀ BƯU PHẨM

Với mỗi cách gửi hàng qua bưu điện khác nhau (nhanh hoặc thường ) lại có giá khác nhau. Người gửi nên cân nhắc về mục đích và túi tiền của mình để lựa chọn cách thức phù hợp.

3 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận