Gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam không còn là nỗi lo của bạn

Trong một “thế giới phẳng” như bây giờ thì bạn có thể nhận được tiền chuyển về từ nước ngoài qua trong vài phút mà không mất nhiều ngày chờ đợi như trước nữa; Bạn muốn dễ dàng chuyển tiền về cho người thân? Bạn muốn quá trình này diễn ra nhanh chóng? Vậy thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi, đảm bảo không làm bạn thất vọng.


Gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Những lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng thuận tiện ở nước ngoài gần nơi bạn sống và làm việc (bạn nên lựa chọn ngân hàng lớn, có uy tín) và cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, điền vào phiếu chuyển tiền và thanh toán số tiền chuyển cùng với phí chuyển tiền.


Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với ngân hàng bạn có thể điền thông tin vào mẫu hướng dẫn chuyển tiền (có đính kèm ở mục Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng Việt nam) rồi chuyển cho nhân viên viên ngân hàng và nhờ họ giúp đỡ.


Bạn luôn luôn phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản là đủ. Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản thì nhất định phải có số CMND hoặc bất kỳ một giấy tờ tùy thân nào có dán ảnh.


Bạn cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Tốt nhất là số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc một người nhà của người nhận tiền.


Nếu là điện thoại cố định, bạn cần điền cả mã số vùng của số điện thoại đó. Trường hợp không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện thời của người nhận tiền để ngân hàng gửi thư báo qua bưu điện (địa chỉ này không nhất thiết phải theo hộ khẩu mà chỉ cần là địa chỉ để có thể gửi thư đến tận tay người nhận tiền).


Những lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Cuối cùng, bạn nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.


Người nhận tiền không nhất thiết phải có tài khoản ở Ngân hàng. Trong trường hợp này bạn cần cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh thư người nhận, điện thoại (nếu có) và đề nghị chuyển qua ngân hàng mà bạn muốn chuyển tại Việt Nam (Vietinbank, Sacombank…).


Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi chuyển tiền về Việt Nam, tùy theo từng ngân hàng mà mức phí chuyển tiền được quy định khác nhau. Theo đó, chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh, rơi vào khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.


Còn phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam miễn phí, mất phí tùy từng ngân hàng và tùy từng loại tiền tệ khi nhận, cụ thể:

Nhận tiền mặt bằng VND: Miễn phí

Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ: Mất phí.

Ví dụ, tại ngân hàng Vietcombank, khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày, phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Các cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam dễ dàng


Cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

1. Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

Chuyển tiền thông qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Hoa Kỳ với nhiều hình thức chuyển tiền tiên tiến và ưu việt nhất. Dựa trên sự liên kết giữa Wells Fargo và Uniteller, ngân hàng đã mở rộng hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank với vai trò là đối tác của Uniteller.


Thời gian chờ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là khoảng 1 ngày. Khách hàng có thể chọn lựa nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Vietcombank qua tài khoản hoặc rút trực tiếp tại cây ATM của Vietcombank.


Các bước thực hiện dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo:

- Bước 1:

Tìm Đại lý gửi tiền gần nhất.

Mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh và các giấy tờ khác (tùy theo quy định của nước sở tại).


- Bước 2:

Xuất trình giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết khác cho nhân viên của Đại lý.

Điền thông tin vào đơn chuyển tiền do đại lý chuyển tiền cung cấp.


- Bước 3: Giao đơn chuyển tiền đã điền đầy đủ thông tin, số tiền cần gửi và số tiền phí cho nhân viên đại lý.


- Bước 4:

Nhận Mã giao dịch (10 ký tự) trong trường hợp người gửi tiền lựa chọn người nhận tại Việt Nam nhận bằng tiền mặt.

Nhận biên lai chuyển tiền từ nhân viên

Liên hệ với người thân tại Việt Nam, cung cấp các thông tin về số tiền đã chuyển, Mã giao dịch và hướng dẫn người thân tới các điểm giao dịch của Vietcombank để nhận tiền.


Khi chuyển tiền theo cách này, khách hàng cần chú ý:

Điều kiện kiên quyết để chuyển tiền là cần phải tìm các điểm giao dịch của Uniteller

Nếu người chuyển tiền đang ở nước khác, gọi 1 201 345 2000 là tổng đài tại Hoa Kỳ và nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn nơi cần đến để chuyển tiền


Chuyển tiền thông qua TNMONEX

Công ty chuyển tiền TNMONEX cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Vietcombank với chi phí khá cạnh tranh.


Người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc số an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân nếu chuyển số tiền lớn hơn 3.000$. Đặc biệt, người chuyển tiền hay nhận tiền nước ngoài từ Vietcombank nếu có mã số chuyển tiền đều có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.


Chuyển tiền thông qua TNMONEX

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Paypal là công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, trong đó có Xoom, cho phép thực hiện chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. Dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.


Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh: Khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.

- Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ACB

Với cách chuyển tiền này, người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cần chú ý các điểm sau:

Liên hệ với ngân hàng chuyển tiền để được hướng dẫn cách thức chuyển tiền, nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ Visa.


Thực hiện chuyển tiền qua các kênh ví dụ như: Internet Banking, Mobile Banking hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền

.

2. Thông qua công ty chuyển tiền (Western Union, Money Gram...)

Chuyển tiền thông qua Western Union

Với Western Union rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, phần còn lại đã có giao dịch viên Western Union đảm trách thực hiện.


Với hơn 480,0001 điểm giao dịch Đại lý khắp toàn cầu, chúng tôi có thể hiện diện ngay bên cạnh nơi quý vị ở. Điểm giao dịch của chúng tôi có ở các ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, sân bay, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ.


Sau khi điền đầy đủ thông tin mà WU yêu cầu thì Đại Lý Western Union cung cấp 10 chữ số cho bạn, sau đó bạn gọi về người thân của bạn, bảo họ ra ngân hàng mà bạn gửi, thủ tục gửi tiền chỉ cần mang chứng minh thư và đọc 10 chữ số này để nhận tiền.


Chuyển tiền thông qua MoneyGram

MoneyGram có mặt trên 170 quốc gia trên giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam với thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng và an toàn.


Theo đó, khách hàng có thể đến bất kỳ nơi nào trên thế giới có đại lý chuyển tiền MoneyGram cung cấp các thông tin cần thiết về người nhận tiền tại Việt Nam cho đại lý MoneyGram.


Sau khi tiến hành các bước chuyển tiền về Việt Nam, đại lý MoneyGram sẽ cung cấp cho người chuyển tiền 8 số tham chiếu, người nhận tiền mang mã số tham chiếu này và CMND liên hệ bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng đó để nhận tiền. Mức phí chuyển tiền do Ngân hàng chuyển quy định.


https://www.baovan.com.vn hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào dễ dàng chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Nếu thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ đến cho bạn bè nhé!

Hoặc các bạn có thể xem thêm những dịch vụ cung cấp chuyển tiền của chúng tôi như : Dịch vụ kho vận, Dịch vụ chuyển phát xanh, Thuê xê tải

12 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận