Mách bạn cách vào số xe tải cực nhanh và hiệu quả 2019

Để điều khiển được một chiếc xe tải thì điều quan trọng nhất là bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và bạn phải nắm rõ quy luật hoạt động của xe tải.


Tuy nhiên, với những người mới tập lái ô tô thì đó quả là một điều không hề dễ dàng.

Và để giúp mọi người hiểu về cách vào số xe tải dễ dàng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin quan trọng sau đây.

Qua bài viết cách vào số xe tải. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức mới và hữu ích nhất 2019


Cách vào số xe tải

Thông tin cơ bản về cách vào số xe tải

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng xe tải khác nhau cả về đặc điểm và cấu trúc của từng xe. Thế nhưng, cách vào số của chúng thì lại có điểm tương đồng.


Có 2 lựa chọn cho người lái xe khi lựa chọn mua xe tải là xe số sàn hay lái xe số tự động. Đối với những xe số tự động thì người lái xe chỉ cần khởi động và sau vào số để đi. Còn trong quá trình xe di chuyển thì xe sẽ tự động điều chỉnh những số mà bạn không cần phải dùng cần gạt số.


Đối với những xe số sàn có thể nói là sẽ khó hơn rất nhiều khi tài xế phải tự chuyển số, nhả số theo đúng sự di chuyển và sự thay đổi theo tốc độ của xe. Hơn nữa, người lái xe nên có sự kết hợp giữa chân phanh, chân ga và cả bàn đạp côn.


Các số xuất hiện trên xe tảiXe số sàn của xe tải và xe số tự động đều có điểm giống nhau về nguyên lí hoạt động. Nói tổng quát thì các loại xe tải đều được trang bị 5 số tiến, 1 số lùi.


Số O (số Mo)

Xe hiện tại đang ở trạng thái tự nhiên và không hề trong trạng thái có số nào cả. Bánh răng khi đó sẽ không ăn khớp với xe và chiếc xe của bạn sẽ không chuyển động đâu.


Số 1

Lúc này, xe sẽ có lực khỏe nhất, bạn cần chú ý rằng xe cũng có thể di chuyển chậm nhất. Bạn cần thực hiện như thế nào: từ số O, người lái đặt tay vào cần số, sau đó kéo hết sang trái rồi đẩy cần số vuông góc lên trên, khi nghe được tiếng kịch nhẹ có nghĩa là dừng. Bạn đã vào xong số 1 rồi đấy


Số 2

Khi vào số 2 thì xe của sẽ đi nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn khi xe ở số 1. Thao tác như thế nào: Từ số 1, bạn kéo thẳng cần số mạnh nhất xuống phía dưới.

Khi đó là bạn đã vào số 2 rồi đấy.

Số 3

Số 3 thì bạn sẽ nên đi ở tốc độ vừa phải, trong Khoảng 30 – 40 km/h.

Thao tác: Để cần gạt vào đúng số 3, người lái đẩy cần số từ vị trí số 2 về số 0, sau đó bạn mới được đẩy thẳng lên.

Số 4

Số 4 là số lý tưởng cho việc di chuyển xe trong thành phố. Điều này sẽ cho phép bạn chạy xe an toàn, đúng tốc độ, nhưng xe của bạn vẫn an toàn để vượt .

Bạn đang từ số 3, bạn sau đó hãy trượt xuống số 0, rồi kéo cần gạt xuống sao cho có tiếng kêu nhẹ là bạn đã vào xong số 4.

Số 5

Đang từ số 4 bạn chỉ cần dùng tay đẩy về số 0, rồi ép ngang hết sang phải, sau đó mới đẩy hết lên trên đến khi cần số dừng lại và bắt vào số 5. Vì vậy, bạn phải nhớ đừng bao giờ quên những thao tác như là ép hết cần số của bạn sang phải trước đã, trước khi bạn đẩy nó lên.

Vào số xe tải số sànĐầu tiên người lái phải dùng chân trái đạp mạnh cái chân côn xuống hết dưới sàn xe, và kết hợp tay phải lắc qua lắc lại cần sang số ở gạch ngang của chữ H.


Xe bạn vẫn đang ở số O. Tiếp đến là vặn chìa khóa xe theo đúng chiều kim đồng hồ để nổ máy. Khi xe tải đã nổ máy, bạn hãy nhấp chân phải lên chân ga cho máy xe nổ đều.


Bây giờ chân trái vẫn phải đè chân côn xuống sát với sàn xe. Bước tiếp theo là chân phải chuyển từ chân ga qua bàn thắng, cùng lúc thì tay phải hãy kéo thắng tay thả ra, và chiếc xe của bạn đã sẵn sàng chạy.


Bắt đầu là vào từ số 1. Chân phải của bạn lúc này sẽ được nhấc ra khỏi bàn thắng và chuyển lên trên phía chân ga. Khi mà chân phải của bạn rà nhẹ trên chân ga thì chân trái cũng phải thả nhẹ chân côn lên, chỉ khoảng chừng 1/3 của sàn xe.


Nếu bạn thả đột ngột hay thả hết chúng lên cao thì xe tải của bạn sẽ bị tắt máy ngay, chiếc xe bắt đầu lăn bánh. Khi xe tải lăn bánh thì người lái xe phải thả chân côn nhẹ nhàng đến khi thả hết kết hợp cho thêm chút ga.


Vào xe số tải tự động

Cách vào số xe tải tự động sẽ khá dễ dàng so với số sàn. Bạn chỉ cần đạp chân phanh và vặn chìa khóa theo đúng chiều kim đồng hồ là xe sẽ nổ máy.


Tiếp đến là việc di chuyển cần số sang vị trí D để đạp chân ga. Khi đó chiếc xe của bạn bắt đầu di chuyển. Bước cuối cùng người lái xe chỉ cần điều chỉnh sao cho chân ga phù hợp với tốc độ mà bạn đang di chuyển.Dịch vụ kho vận Việt Nam

Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam luôn có tỷ trọng vấn đề kho vận ngày càng cao do có hàng hóa xuất nhập khẩu nước ta có những hàm lượng xuất nhập khẩu nguyên liệu khá cao. Mỗi năm, Ước tính khoảng 70-80% giá trị hàng may mặc mà xuất khẩu tại Việt Nam là giá trị nguyên liệu và phụ kiện nhập khẩu.


Con số này có thể tương ứng với mặt hàng giày dép xuất khẩu là 53%. Với những đặc điểm như vậy thì Việt Nam sẽ được đánh giá là đất nước có nhiều thế mạnh về phát triển kho vận nhờ tuyến đường bờ biển dài hơn 3.000km, và với nhiều nơi quan trọng như vậy trong vận tải hàng hải quốc tế, với 49 cảng biển và cũng gần 250.000km trên đường bộ.


Bài viết này https://www.baovan.com.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách vào số xe tải. Hi vọng thông tin của chúng tôi có ích đối với bạn!

Ngoài ra chúng tôi còn cung các dịch vụ xe tải, dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ kho vận

3 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận