6 điều cần biết khi muốn thuê xe tải chở hàng giá rẻ

Trong thời đại xã hội phát triển không ngừng với sự đi lên của rất nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ phục vụ mọi nhu cầu của con người, ngành dịch vụ logistic - vận chuyển hàng hoá cũng dần trở thành một trong những ngành dịch vụ đáng chú ý.


Để phát triển dịch vụ vận chuyển hàng hoá, nhiều nhà đầu tư quyết định lựa chọn sản phẩm xe tải để gia nhập thị trường. Cho thuê xe tải là lựa chọn của tương đối nhiều nhà máy, gia đình, thế nhưng, nhiều khách hàng lại chưa hiểu hết về ngành dịch vụ mới nổi này.


Hiểu được tâm lý đó, Bảo Vân Logistic xin được chia sẻ những thông tin cần thiết khi thuê xe tải chở hàng cho quý khách hàng.Xác định trọng lượng hàng hoá và chọn đúng trọng tải xe tải để thuê

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe tải khác nhau có trọng tải khác nhau. Các xe từ nhỏ đến lớn đều có từ 1.5 đến 5 tấn. Chính vì lẽ đó, trước khi tìm hiểu về các hãng cho thuê xe giá rẻ, khách hàng cần xác định trọng lượng hàng hoá muốn vận chuyển.


Việc xác định khối lượng hàng hoá có thể giúp khách hàng có lợi về những mặt sau đây:

Xác định tương đối chính xác về tỉ trọng để thuê xe đủ lớn, tránh mất công đổi xe, thuê nhiều xe nhỏ.


Xe càng lớn thì càng tốn nhiên liệu nên giá thành thuê sẽ càng cao. Xác định đủ khối lượng giúp tiết kiệm chi phí không cần thiết.


Trên tuyến đường vận chuyển có thể có nhiều đoạn đường giới hạn trọng tải xe, nắm bắt được điều này giúp vận chuyển dễ dàng hơn.
Chọn lựa giữa các dịch vụ cho phù hợp: thuê xe tải theo ngày, theo km, theo chuyến.

Tuỳ vào mục đích sử dụng và quá trình sử dụng mà bạn nên cân nhắc kỹ giữ các hình thức thuê xe sao cho thuê được xe giá hợp lý và hữu ích nhất.


Thuê xe vận chuyển theo ngày: Khi bạn phải liên tục chở hàng như khi chuyển nhà, vận chuyển hàng hoá từ kho này sang kho khác...thì nên lựa chọn hình thức thuê xe theo ngày hoặc nửa ngày tuỳ nhu cầu. Như vậy thì bạn sẽ không phải lo về số chuyến cũng như khoảng cách mình đi được qua nhiều lần chở hàng, từ đó tiết kiệm được chi phí tốt nhất.


Thuê xe tải chở hàng theo số km đi được: Các chuyến hàng vận chuyển dưới 10km nên được thuê theo đoạn đường đi được. Giá cả chuyến xe khi ấy sẽ được giảm đi đáng kể so với khi bạn thuê xe theo chuyến hay theo ngày. Hình thức thuê xe tải chở hàng này thích hợp với mục đích chuyển nhà, chuyển trọ gần.


Thuê xe tải chở hàng tính theo chuyến: Hình thức thuê xe này đặc biệt hữu ích dành cho khách hàng có nhu cầu vận chuyển xa (trên 10km), vận chuyển tỉnh và vận chuyển ít lần. Đây là hình thức thuê xe chở hàng được sử dụng nhiều nhất để vận chuyển hàng hoá chuyển kho tỉnh hoặc vận chuyển hàng từ Nam vào Bắc.Cách để tiết kiệm chi phí khi muốn thuê xe vận chuyển hàng hoá là khách hàng cần xác định được cả mục tiêu, nhu cầu và hình thức vận chuyển của mình để có thể đi đến lựa chọn tối ưu nhất.


Tìm đơn vị cho thuê xe vận chuyển gần nhất

Bạn nên tìm kiếm những đơn vị vận chuyển có sẵn xe tại bãi đỗ gần địa điểm giao nhận hàng để tiết kiệm chi phí.


Như đã nói ở trên, dịch vụ cho thuê xe đang ngày càng phát triển, các hãng xe thường có xu hướng phát triển nhiều bãi đỗ xe nhưng chủ yếu họ chỉ tập trung tại các trung tâm thành phố lớn. Điều này khiến nhà xe phải điều xe từ kho bãi tới địa điểm bạn cần vận chuyển nếu bạn không lựa chọn hãng có bãi gần khu vực.


Khi ấy, nhà xe đôi khi phải tính vượt mức chi phí lên để bù trừ vào chi phí điều xe từ đơn vị khác, gây phát sinh một khoản chi phí không nhỏ.


Một cách khác đó là bạn có thể tham khảo trước hãng xe có tính chi phí điều động xe hay không trước khi quyết định thuê xe.


Ký hợp đồng thuê xe khi cần thiết thuê xe tải vận chuyển nhiều chuyến

Khi bạn có nhu cầu vận chuyển thường xuyên và nhiều chuyến ví dụ như vận chuyển hàng hoá từ kho tổng tới các chi nhánh hoặc vận chuyển hàng hoá đến các đầu mối phân phối thì bạn nên có bản hợp đồng thuê xe với hãng cho thuê.Các quyền lợi cùng những chi phí sẽ được thống kê bằng văn bản khiến đôi bên dễ dàng trao đổi và thỏa thuận kỹ lưỡng nhất. Cần chú ý thêm là khi ký hợp đồng cho thuê xe nên đọc thật kỹ bản hợp đồng để tránh sai sót.


Quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng cho thuê xe tải

Khách hàng dù cho có tìm hiểu kỹ lưỡng như thế nào thông qua các kênh trực tuyến của hãng xe vận tải cũng không thể nắm rõ các thông tin về vấn đề thuê xe tải chở hàng bằng chính các nhân viên chăm sóc khách hàng tại nhà xe được.


Chính vì vậy, người thuê xe nên tham khảo kỹ những thông tin từ phía CSKH, hỏi kỹ và rõ ràng những điều chưa biết và muốn biết. Cũng như yêu cầu cung cấp những thông tin khác như: chương trình khuyến mãi, thời gian neo xe, dịch vụ đi kèm,...


Để có thể đảm bảo quyền lợi bản thân cũng như chuẩn bị chu đáo cho mỗi lần thuê xe, các bạn đừng nên ngại hỏi và tham khảo ý kiến từ phía CSKH.


Lựa chọn hãng cho thuê xe vận chuyển uy tín

Khi tham khảo các hãng cho thuê xe, bạn nên tham khảo và so sánh giá ít nhất từ 3 nhà xe trở lên có gần đủ nhất các tiêu chí trên để lựa chọn. Lựa chọn càng kỹ, bạn càng hài lòng hơn với lựa chọn mình đưa ra.Công ty TNHH Dịch vụ Logisitcs Bảo Vận với sứ mệnh đem đến dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ với chất lượng tốt nhất, dịch vụ chuyên nghiệp nhất sẽ làm hài lòng quý khách.


Chúng tôi với gần 3 năm phát triển, nay đã trở thành một trong những nhà phân phối dịch vụ thuê xe uy tín nhất. Với các kho bãi nằm chủ yếu tại các trung tâm lớn như Hà Nộ và TP HCM, chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách trên mọi nẻo đường.


Lựa chọn Bảo Vận logistitcs để trải nghiệm dịch vụ thuê xe tải chở hàng giá rẻ, uy tín và chất lượng nhất!

2 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận