Mách bạn các dịch vụ ship hàng toàn quốc giá rẻ “siêu tiện lợi”

Khi bắt đầu suy nghĩ về vấn đề bán hàng xuyên biên giới, điều mà bạn lo lắng sau khi có đơn hàng chính là vấn đề vận chuyển. Vận chuyển hàng đi quốc tế có dễ dàng không? Chi phí và thời gian chuyển hàng có đảm bảo cho bạn? Đơn hàng có đến được đúng tay người cần mua và đảm bảo hình thức còn nguyên vẹn?

Hãy cùng https://www.baovan.com.vn tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cách vận chuyển hàng quốc tế uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình nhé!


Dịch vụ ship hàng toàn quốc giá rẻ

Làm thế nào để vận ship hàng toàn quốc giá rẻ?

Chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Tại Việt Nam hiện nay, khi các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn chuyển hàng ra nước ngoài thì có hai hình thức vận chuyển tiêu biểu đó là: vận chuyển bằng đường hàng không hoặc bằng đường biển. Hai hình thức vận chuyển này đều có những ưu nhược điểm phù hợp với từng loại hàng hóa (kích thước, đặc điểm), thời gian vận chuyển và chi phí.


Vận chuyển bằng đường hàng không có ưu thế về mặt thời gian, nhanh hơn vận chuyển về đường biển nhưng không phải loại hàng hóa nào cũng phù hợp để vận chuyển bằng máy bay và chi phí cho chúng cũng không phải là rẻ.


Vì vậy, nếu bạn có những món hàng nặng dưới 100kg, hạn sử dụng ngắn, dễ hỏng hóc thì có thể lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không, chuyển phát nhanh đến tận nhà đối tác (người mua).


Vận chuyển bằng đường biển lại đặc biệt ưu thế về chi phí vận chuyển và đặc biệt là có thể vận chuyển nhiều hàng hóa đặc thù, có trọng lượng hoặc kích thước quá khổ. Nếu đơn hàng của bạn là đơn hàng xuất khẩu và có trọng lượng lớn lên đến vài tấn hàng thì tốt nhất là chọn đường biển.


Mặc dù thời gian có thể lâu lên đến 1 -2 tháng nhưng vận chuyển đường biển sẽ đảm bảo được chi phí thấp. Tuy nhiên khi vận chuyển bằng đường biển bạn cần lưu ý hơn về khâu đóng gói hàng hóa để đảm bảo hàng không bị ảnh hưởng đến chất lượng khi đến tay người mua.


Dịch vụ ship hàng toàn quốc giá rẻ

Làm sao để chi phí vận chuyển thấp nhất?

Khi chọn được hình thức vận chuyển nhưng bạn vẫn lo lắng làm sao để giảm thiểu đến mức thấp nhất được chi phí vận chuyển mà vẫn đảm bảo được chất lượng hàng hóa và thời gian giao hàng đến đối tác.


Một trong những mẹo để tối ưu chi phí vận chuyển chính là ở cách đóng gói hàng hóa. Chọn một hình thức đóng gói phù hợp và đỡ cồng kềnh sẽ giúp trọng lượng đơn hàng của bạn được tối ưu ở mức thấp nhất. Bạn nên biết rằng nếu đơn hàng của bạn trên 30kg thì phí vận chuyển chỉ khoảng $6-$8/kg thời gian từ 3-5 ngày.


Còn nếu đơn hàng của bạn dưới 30kg bạn nên chọn một hình thức vận chuyển thông minh hơn đó là chuyển qua các doanh nghiệp chuyên gom hàng để được chi phí tốt hơn.


Sau khi tối ưu được trọng lượng hàng hóa thì bạn sẽ suy nghĩ đến việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển nào trong số các hãng vận chuyển quốc tế như DHL, TNT, FEDEX hay UPS…


Việc phải ngồi cân nhắc, so sánh lợi thế hay hạn chế của từng hãng vận chuyển với từng đơn hàng có thể làm bạn phát điên lên vì mỗi hãng có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng loại hàng hóa.


Chi phí vận chuyển là nỗi lo duy nhất?

Một nỗi lo lớn nhất của các cá nhân hay doanh nghiệp vận chuyển hàng quốc tế không chỉ phải ở chi phí vận chuyển mà chính ở vấn đề tracking đơn hàng.


Do có quá nhiều đối tác trung gian tham gia quá trình vận chuyển, đơn hàng hay bị gián đoạn hành trình có thể gây rủi ro tiềm tàng như phát đơn không thành công. Chính vì vậy việc chọn được một dịch vụ phù hợp là vô cùng quan trọng.

Những ưu điểm khi bạn sử dụng dịch vụ ship hàng quốc tế giá rẻ


Thời gian chuyển phát nhanh chóng

Quý khách hàng sẽ được tham gia các gói dịch vụ nhanh chóng nhất để vận chuyển hàng hóa trong cả xuất và nhập khẩu, với nguồn chủ yếu là thực phẩm xuất khẩu như cá ba sa, các loại hoa quả thì thời gian vận chuyển luôn nắm mấu chốt cho chất lượng chính vì thế mà các dịch vụ ship hàng toàn quốc giá rẻ luôn đảm bảo sự nhanh chóng và đúng hẹn nhất trong thời gian giao hàng.


Thời gian chuyển phát nhanh chóng

Cùng đội ngũ chuyên ngành vận chuyển đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nên có thể tính toán để giúp khách hàng tiết kiệm và loại bỏ những chi phí không cần thiết cho kiện hàng của mình. Luôn với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, các dịch vụ ship hàng toàn quốc giá rẻ luôn cố gắng xây dựng một mạng lưới dịch vụ tốt nhất.


Luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của khách hàng

Với tinh thần trách nhiệm cao thì sự an toàn của hàng hóa cũng chính là uy tín của các dịch vụ ship hàng toàn quốc giá rẻ muốn gửi đến thông điệp cho khách hàng. Các dịch vụ này luôn cố gắng tạo ra những giá trị cốt lõi, không vì sự ẩu đoảng mà làm mất niềm tin.


Chuyển hàng quốc tế cần lưu ý điều gì?

Chuyển hàng quốc tế thường mất nhiều thời gian, tiền bạc hơn so với chuyển hàng nội địa, chính vì thế bạn cần cân nhắc thật kĩ những yếu tố sau:


Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển

Nếu chọn được đơn vị vận chuyển tốt, trách nhiệm với khách hàng thì coi như đơn hàng của bạn đã thành công đến 80%. Bởi họ sẽ cung cấp, tư vấn cho bạn những điều cần thiết về đơn hàng, bao gồm: loại hình vận chuyển (đường hàng không, đường biển, đường sắt, đường bộ), các phương tiện vận chuyển tốt nhất, giá thành của từng loại,…


Chính vì vậy bạn kiểm tra các thông tin về đơn vị đó qua: ý kiến khách hàng đã sử dụng, đội ngũ nhân viên, hình thức tính phí, thái độ nhân viên, chính sách chăm sóc khách hàng,…

Tìm hiểu các quy định về chuyển hàng quốc tế


Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển

Do chuyển hàng quốc tế thường phức tạp hơn chuyển hàng nội địa nên bạn cũng cần chủ động tìm hiểu những quy định căn bản về lĩnh vực này.


Trong một số trường hợp bạn cũng cần đóng thêm những khoản phụ phí theo quy định của pháp luật hoặc đơn vị vận chuyển, vì vậy mà tìm hiểu trước để dễ dàng sử dụng dịch vụ là điều cần thiết.


Các dịch vụ ship hàng quốc tế tiêu biểu

Vận chuyển TNT

Hãng vận chuyển TNT có mạng lưới lớn hết nối toàn Châu Âu có hơn 55.000 tuyến đường bộ và 700 chuyến bay với hơn 1 triệu kiện hàng được gửi đi mỗi tuần. Giá thành vận chuyển quốc tế của TNT khá rẻ và có thể chuyển hàng sang Châu Âu một cách nhanh nhất.


Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của TNT là với những mặt hàng phức tạp đòi hỏi thủ tục mất nhiều thời gian. Nếu bạn cần chuyển hàng nhanh và đến những khu vực khác ngoài châu Âu thì không nên chọn vận chuyển quốc tế TNT.


Vận chuyển UPS

Hãng vận chuyển UPS được người dùng đánh giá cao khi vận chuyển hàng hóa nặng, hàng quá khổ với mức giá vô cùng ưu đãi. Song, điểm hạn chế lớn nhất cho cá nhân hay doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ của UPS là phải ký hợp đồng dài hạn.


Vận chuyển DPEX

Lợi thế lớn nhất của DPEX với các hãng vận chuyển khác chính là thủ tục kết nối thông quan, hải quan một cách nhanh chóng. Đặc biệt, với những hàng hóa, bưu kiện gửi có tính đặc thù (như chất lỏng, hàng Thuốc Nam, điện tử…), DPEX sẽ giải quyết dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vận chuyển EMS


Với các tuyến vùng sâu vùng xa tại mỗi quốc gia EMS là lựa chọn hàng đầu khi bạn cần gửi hàng hóa đến những vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên, với những hàng kiện to hoặc giá trị lớn thì rất mất thời gian để thông quan.


Vận chuyển EMS

Như vậy có thể thấy mỗi hãng vận chuyển quốc tế đều có những mặt mạnh và mặt hạn chế riêng. Vậy nếu như hàng hóa của bạn có nhiều loại hình đặc thù và có nhu cầu chuyển hàng khắp thế giới thì phải làm thế nào để tối ưu được chi phí?

Câu trả lời vô cùng đơn giản, bạn có thể chọn một đơn vị dịch vụ có tích hợp toàn bộ các hãng vận chuyển trên với chi phí ưu đãi nhất.

5 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận