DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG XE TẢI VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ

Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là một trong những hoạt động kinh doanh vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đây chính là mắt xích không thể thiếu trong việc sản xuất phân phối sản phẩm, hàng hóa đến các vùng miền trên đất nước cũng như việc nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam và ngược lại.


Vận chuyển là gì?

Vận chuyển (tiếng anh gọi là freight ) có thể hiểu là việc chuyển người/ hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác với nhiều hình thức, nhiều phương tiện chuyên chở khác nhau như: xe tải, tàu, thuyền, máy bay, phà… trên các loại hình giao thông khác nhau như đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không.


Vận chuyển là gì?

Việt Nam có hệ thống đường bộ gồm các quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ,… có tổng chiều dài khoảng 222.000km, phần lớn các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ đều được trải nhựa và bê tông hóa rất thuận tiện cho vận tải nội địa phát triển do quá trình thông thương ngày càng mở rộng.


Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là gì?

Dịch vụ vận chuyển hay dịch vụ vận chuyển hàng hóa là bên trung gian nhận vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác nhằm phục vụ cho mọi hoạt động mua bán hàng hóa. Quá trình này có rất nhiều đối tượng tham gia vào như:


Người mua hàng (buyer): Đây chính là người mua đứng tên trong hợp đồng thương mại và phải trả phí cho mặt hàng


Người bán hàng (Seller): Là người sẽ đứng tên bán trong hợp đồng thương mại , dịch vụ


Người gửi hàng (Consignor): Là người sẽ chịu trách nhiệm ký hợp đồng vận tải với người giao nhận vận tải


Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là gì?

Người nhận hàng (Consignee): Người có quyền hoặc được ủy quyền tiếp nhận hàng hóa.


Người đi gửi hàng (shipper): Đây là người gửi hàng trực tiếp và ký hợp đồng với bên vận tải.


Người vận tải, hay người chuyên chở (carrier): Là người chịu trách nhiệm vận chuyển hàng từ điểm giao đến điểm nhận theo thỏa thuận trên hợp đồng.


Người giao nhận vận tải: Người này đóng vai trò trung gian thu xếp hoạt động vận chuyển nhưng đứng tên người gửi hàng (shipper) trong hợp đồng với người vận tải.


Lợi ích cũng như thách thức của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải.

Sự phát triển của nền kinh tế ngày càng mạnh mẽ, các doanh nghiệp ngày càng mở rộng, quy mô hoạt động ngày càng rộng lớn.


Lượng hàng hóa cần vận chuyển đi khắp nơi, số lượng hàng hóa ngày càng nhiều nên chính vì vậy dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải cũng ngày một nở rộ hơn.


Vận tải hàng hóa nhất là vận tải hàng hóa bằng xe tải giúp đáp ứng nhu cầu của thị trường, phục vụ cho tiêu dùng ở khắp mọi nơi. Dịch vụ đã ngày càng trở nên chuyên nghiệp và có thể đáp ứng mọi yêu cầu vận chuyển.


Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải ngày càng đa dạng về quy mô và tính chuyên nghiệp. Số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải, xe tải vận chuyển hàng ngày càng tăng trong cả nước.


Lợi ích cũng như thách thức của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải.

Thương mại phát triển là nền tảng phát triển cho nhiều ngành dịch vụ kèm theo đặc biệt là ngành dịch vụ vận tải. Các dịch vụ này có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức khi sự cạnh tranh trong ngành ngày càng tăng cao.


Nhìn ra được những vấn đề này nên các đơn vị cung cấp dịch vụ đã làm khảo sát tình hình thực tế và lên phương án vận chuyển, di chuyển các loại máy móc với trọng lượng lớn, vận chuyển từ kho vận tới kho vận, từ cảng về kho vận, từ mặt đất lên cao, từ trên cao xuống dưới thấp, từ tầng thấp lên tầng cao, từ tầng cao xuống tầng thấp.


Bằng kinh nghiệm và chuyên môn cao kết hợp với phương tiện hiện đại cũng như các đơn vị thực hiện thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải sẽ đáp ứng được mọi vấn đề của khách hàng.


Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải

Hiện nay thì vận chuyển hàng hóa có thể qua rất nhiều phương thức khác nhau như vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, vận chuyển hàng hóa bằng xe khách, vận chuyển hàng hóa bằng máy bay,...và chính vì thế thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam đang diễn ra và phát triển hết sức mạnh mẽ và được coi là một ngành huyết mạch không thể thiếu.

Sự đa dạng về dịch vụ cung cấp cũng như có thể đảm bảo đáp ứng những vấn đề cần thiết của các doanh nghiệp hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải cũng luôn chú trọng và quan tâm tới chất lượng dịch vụ vì mục tiêu xây dựng một dịch vụ vận chuyển hàng chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất đến cho quý khách hàng.

11 views0 comments

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận