DỊCH VỤ VẬN TẢI HÀNG HÓA CÓ NHỮNG HÌNH THỨC NÀO?

DỊCH VỤ VẬN TẢI ở Việt Nam đang càng ngày càng vươn ra thế giới, hội nhập với các quốc gia trên nhiều lĩnh vực. Do đó, các hiệp định thương mại quốc tế cũng ngày càng được ký kết nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng đang dần trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.


Chính vì vậy, các công ty vận tải ngày càng có điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường cũng như cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vậy thì, hiện nay có những hình thức vận tải nào đang dần trở nên phổ biến?

Dịch vụ vận tải

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Trong ngành logistics - cung ứng hàng hóa thì vận chuyển là một bước hậu cần vô cùng quang trọng. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì dịch vụ chuyển phát nhanh cùng với loại hình thương mại điện tử đã tạo thêm nhiều sự lựa chọn mới cho khách hàng.


Nếu như với dịch vụ chuyển phát nhanh truyền thống khách hàng phải đi ra bưu điện để gửi hoặc nhận đồ thì hiện nay, tính ưu việt của loại hình vận chuyển này càng được thể hiện rõ ràng. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà cùng với một vài cú click chuột, sẽ có người đến tận nhà để giúp bạn nhận hoặc gửi hàng hóa từ nước ngoài.


Dịch vụ vận chuyển trong nước

Đối với hầu hết các công ty vận tải thì vận chuyển trong nước là dịch vụ trọng yếu, mang lại phần lớn doanh thu hàng năm. Do đặc điểm của việc chuyên doanh hóa giữa các vùng trong nước nên nhu cầu giao thương hàng hóa giữa các tỉnh ngày càng cao.


Với việc vận chuyển trong nước, mỗi công ty sẽ chia ra làm nhiều dịch vụ nhỏ phù hợp với hầu hết phân khúc khách hàng như: giao hàng tận nơi, chuyển phát nhanh, ship COD,... Tùy thuộc vào đặc trưng của từng dịch vụ kho vận thì mỗi loại hình này sẽ có cách tính phí khác nhau được quy định bởi từng đơn vị vận chuyển.


Vận chuyển hàng hóa

Đây là dịch vụ mang lại doanh thu lớn nhất cho đơn vị vận chuyển bởi nó có khả năng cung cấp dịch vụ trên cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Tuy nhiên, dịch vụ vận tải đường bộ vẫn được ưa chuộng nhất bởi nó có sự tham gia của rất nhiều các phương tiện chuyên dụng như: xe tải, xe cẩu, container,..


Dịch vụ cho thuê phương tiện, kho bãi

Đây là dịch vụ thường thấy ở các công ty vận tải lớn, được sử dụng để kết hợp với chính những dịch vụ của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, khách hàng khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp này cũng có thể tận dụng thuê luôn cơ sở hạ tầng để tiết kiệm tối đa chi phí.


Ngoài ra, dịch vụ này cũng giúp các công ty vận tải vừa và nhỏ, thiếu thốn về mặt vật chất và phương tiện vận chuyển có thể tự hoạt động, vận hành và quản lý hàng hóa.

Chi phí xây dựng kho bãi và mua mới phương tiện vận chuyển rất đắt đỏ. Chính vì vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện để sở hữu cơ sở hạ tầng nhằm làm giảm chi phí cho mình.

Thuê phương tiện vận chuyển cũng giúp doanh nghiệp chủ động về mặt thời gian khi có hàng hóa. Kho bãi cũng giúp doanh nghiệp bảo quản, lưu trữ hàng hóa khi thị trường xảy ra biến động và dễ dàng hơn trong việc quản lý hàng hóa.


Công ty vận tải

Dịch vụ vận chuyển và cho thuê container

Đối với những doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa thì vận chuyển container là một bước cực kỳ quan trọng. Bởi những doanh nghiệp này thường có số lượng hàng hóa rất lớn và yêu cầu bảo quản nghiêm ngặt về nhiệt độ và chất lượng. Container đóng vai trò như một chiếc thùng xốp cực lớn, có thể đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức ổn định và số lượng hàng hóa ổn định, tránh đổ vỡ.


Tuy nhiên, để có thể vận chuyển bằng container, các công ty vận tải thường phải sử dụng nhiều phương tiện vận chuyển kết hợp với nhau như: xe đầu kéo, tàu thuyền,... cũng như yêu cầu số lượng trang thiết bị và máy móc đầy đủ. Chính vì vậy, chi phí để vận chuyển bằng container là không hề nhỏ và số lượng hàng hóa cũng luôn phải yêu cầu ở một mức nhất định

.

Dịch vụ xử lý các thủ tục hải quan cho doanh nghiệp

Các thành phố có sân bay và cảng biển lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,.. thì hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra khá phổ biến hàng ngày. Đi kèm theo đó thì các thủ tục hải quan là dịch vụ không thể thiếu tại cảng biển và sân bay. Đây là một bước cực kỳ quan trọng của logistics để kiểm soát hàng hóa trước khi được nhập khẩu hoặc xuất sang nước ngoài.


Dịch vụ kho vận

Nếu như bản thân doanh nghiệp tự làm các thủ tục này thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn bởi không phải ai cũng rành các vấn đề liên quan đến thực phẩm và pháp lý. Chính vì vậy, các công ty vận tải thường cung cấp các dịch vụ hải quan kết hợp với quá trình vận chuyển hàng hóa về kho, làm đầy đủ khả năng và các bước hậu cần cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.


Tuy nhiên, cũng chính vì việc ngày càng có nhiều công ty vận tải ra đời gây hoang mang cho các khách hàng và doanh nghiệp nên qua bài viết này, chúng tôi cũng muốn gợi ý một vài thủ thuật giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị vận tải để hợp tác.


Uy tín luôn là lựa chọn hàng đầu

Trước khi quyết định hợp tác với bất kỳ đơn vị vận tải nào thì yếu tố đầu tiên để lựa chọn luôn là uy tín của doanh nghiệp đó. Khi vận chuyển luôn có rất nhiều rủi ro xảy ra nhưng đối với những công ty coi trọng uy tín của mình thì họ sẽ làm mọi cách để đảm bảo lợi ích của khách hàng.

Chính vì vậy, khách hàng nên lựa chọn những doanh nghiệp lớn, có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đầy đủ cùng với thái độ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên và kinh nghiệm vận tải trước đó.


Kho vận hàng hóa

Đánh giá của những khách hàng trước đó

Đánh giá của những khách hàng đi trước là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi những phản hồi đó nói lên năng lực và thái độ làm việc của đơn vị vận tải. Uy tín của một doanh nghiệp được xây dựng trên những đánh giá và góp ý của khách hàng. Chính vì vậy, đây cũng là một cơ sở chắc chắn để lựa chọn một đơn vị vận tải để hợp tác.


Qua bài viết DỊCH VỤ VẬN TẢI HÀNG HÓA CÓ NHỮNG HÌNH THỨC NÀO, Baovan.com.vn hy vọng rằng đã mang đến được những nội dung hữu ích đến với bạn đọc.

9 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận