Kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải xe tải đúng cách


Xu hướng vận chuyển hàng hóa của các giao dịch xuyên khoảng cách đã thúc đẩy sự lớn mạnh của ngành công nghiệp dịch vụ vận tải phát triển theo. Các nhà dịch vụ cung cấp dịch vụ này cứ thế mà nở rộ, khai thác món hời lớn về lợi nhuận từ sự phát triển của việc giao thương hàng hóa.


Trong đó, dịch vụ vận tải xa tải là dịch vụ mà có sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng bởi hạn chế được rủi ro của hàng hóa xảy ra trong quá trình vận chuyển. Và cũng có rất nhiều nhà cung ứng dịch vụ này gây sự khó khăn cho khách hàng trong việc thuê dịch vụ vận tải vừa mang lại hiệu quả cao, đảm bảo hiệu quả mà lại với chi phí hợp lý.


Hiểu được nỗi lo của khách hàng, trong bài viết này Công ty Bảo Vận Logistics xin gợi ý cho các doanh nghiệp các bí quyết và kinh nghiệm thuê dịch vụ vận tải chuyên nghiệp nhất.


Chọn xe vận chuyển có trọng tải phù hợp


Đây là điều vô cùng quan trọng giúp bạn biết được liệu loại xe này có phù hợp với hàng hóa của mình hay không. Xe vận tải tối ưu cho lựa chọn của bạn đó là loại có trọng lượng phù hợp số lượng hay khối lượng hàng hóa của bạn.


Bạn nên tự ước lượng việc này nếu không bạn có thể ủy thác cho công ty cung ứng dịch vụ này đến kiểm tra để xác định được dịch vụ xe tải phù hợp nhất. Xác định càng chính xác thì càng tối ưu được không gian chứa hàng trên xe tiết kiệm chi phí. Nếu không, xe quá lớn sẽ để hết hàng nhưng tại tiêu hao lượng phí không cần thiết lớn.


Khối lượng hàng hóa nhỏ thì chọn xe khối lượng nhỏ, ngược lại, lượng hàng hóa lớn thì loại xe nên có kích thước lớn hơn, tránh trường hợp nhồi nhét hàng hóa trong xe nhỏ.Chọn dịch vụ xe tải gần khu vực bốc dỡ hàng hóa


Nhiều công ty dịch vụ đưa xe từ nơi rất xa nơi chứa hay nhận hàng, quãng đường xe đi từ nơi xuất phát đến nơi thực hiện chuyển chở sẽ xuất hiện chi phí. Chi phí này bao gồm 2 lượt xe đến và trở về, được cộng thêm vào phí chuyên chở. Do đó, bạn nên thông minh và chọn dịch vụ có bãi đậu xe gần địa điểm hàng hóa của mình nhất vừa tiết kiệm chi phí lẫn thời gian xe di chuyển.


Chọn dịch vụ bốc và dỡ hàng đi kèm


Do điều kiện không đủ khả năng thực hiện việc bốc xếp và dỡ hàng hóa, thì lời khuyên cho bạn đó là nên thuê dịch vụ kèm theo là bốc dỡ hàng của nhà cung ứng dịch vụ. Từ đó, chi phí nhân công giảm đi và tiết kiệm thời gian vận hành tránh phải chia lẻ công việc gây mất thời gian và phát sinh nhiều hóa đơn.


Thêm nữa, dịch vụ vận tải này đảm bảo tính an toàn cho tài sản nếu như trách nhiệm là của bên chuyên chở.Tránh dịch vụ có tính phí chờ xe


Trong hợp đồng vận tải nên quy định rõ giờ xe đến trong ngày vận chuyển, tránh đến muộn bị tính phí chờ xe. Nếu công ty vận tải không đảm nhiệm việc bốc, xếp hàng hóa thì người thuê nên chủ động để hàng ở trạng thái luôn luôn sẵn sàng chờ xe tới để bốc lên xe.


Việc vận chuyển sẽ được thực hiện ngay khi xe tới điểm chung chuyển, thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cả 2 bên.


Chọn xe chất lượng tốt


Nên chọn loại xe tốt tránh xe tải cũ, hỏng, hao tổn xăng,… kém chất lượng vừa tốn chi phí vừa tốn thời gian của chủ hàng và người nhận hàng.


Tính toán phương án vận chuyển phù hợp


Lưu ý diện tích quãng đường tại địa chỉ bốc dỡ hàng hóa, cần có đường đủ rộng để xe tải xoay xe lúc cần thiết, tránh bị kẹt xe.


Giờ và địa điểm vận chuyển nên được quy định rõ ràng, để xe xác định thời gian khởi hành và tuyến đường di chuyển phù hợp, xác tránh trường hợp xe đi trong đoạn đường tắc bị đến trễ gây ảnh hưởng quá trình công việc hay phải đi trong đoạn đường cấm.


Giá cả của dịch vụ


Việc tham khảo giá cả của đơn vị cung cấp xe là rất cần thiết. Bạn cần khảo giá, liệt kê, so sánh và chọn chi phí phù hợp với thị trường mà sẵn sàng bỏ ra cho công việc này.


Đồng thời chọn dịch vụ tốt, có đủ uy tín và sự chuyên nghiệp trong nghiệp vụ. Đừng vì giá quá rẻ mà chọn phải công ty vận tải kém chất lượng thì không nên chút nào.


Đặc biệt nên lưu ý dịch vụ chuyển phát nhanh vì đây là lọai hình dịch vụ rút túi doanh nghiệp nhiều nhất. Nếu trường hợp không khẩn cấp nên chọn dịch vụ chuyển phát thông thường để tiết kiệm chi phí.Chủ động giám sát công việc


Đây là yêu cầu khá khó thực hiện cho các chủ hàng nhưng với thời đại công nghệ số 4.0đnag phát triển thì chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào dịch vụ như thế này. Chủ hàng sẽ qua thiết bị công nghệ kiểm soát, theo dõi quá trình vận chuyển của xe tải, xe container, tránh bị lừa đảo, lái xe nghỉ gián đoạn trên đường,…Dịch vụ có thời gian linh động


Theo Bộ ngành, việc xuất hiện các khung giờ cấm là đương nhiên. Do vậy, bạn cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin và các dịch vụ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24 đảm bảo đáp ứng được tiến độ và kế hoạch cho mình đã đề ra.


Đảm bảo phòng tránh các rủi ro xảy ra


Việc rủi ro xảy ra trong quá trình chuyên chở là không thể lường trước vậy nên cần quy định rõ các quy định nghiêm ngặt phòng ngừa rủi ro xảy ra và phương án giải quyết, trách nhiệm của các bên.


Chẳng hạn xe chở xăng cần yêu cầu không hút thuốc trên xe, có bình chữa cháy, và tránh khu vực nhiệt độ cao có đám cháy,…


Thêm vào mục cam kết vào thỏa thuận, thường những bên cung cấp dịch vụ uy tín sẽ có mục này, nếu chưa có bạn nên yêu cầu thêm. Có thể bên đó sẽ đền bù mọi hư hỏng, mất mát trong suốt hành trình hàng hóa được đặt dưới trách nhiệm của họ.


Như vậy, các mất mát của bạn sẽ được bồi thường chính xác.


Qua bài viết hy vọng độc giả có thêm kinh nghiệm chọn dịch vụ xe phù hợp và tốt nhất cho mình!


10 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận