Xe tải chở hàng - Phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta

Trong nền kinh tế hàng hóa, nhu cầu về vận chuyển hàng hóa là rất lớn. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất và cần các phương tiện có thể vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, vận chuyển đường dài.


Xã hội phát triển, đời sống vật chất của các cá nhân cũng được cải thiện, nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, đồ đạc ngày càng nhiều hơn.


Loại phương tiện có thể giải quyết hết các nhu cầu đó chính là xe tải chở hàng. Bài viết dưới đây của Công ty TNHH Logistics Bảo Vận sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về xe tải chở hàng - loại phương tiện vận tải phổ biến nhất hiện nay.XE TẢI CHỞ HÀNG LÀ GÌ?

Xe tải chở hàng là loại xe chuyên dụng dùng để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, không có chức năng vận chuyển người. (Chỉ được có người đúng quy định trong cabin xe).


Khối lượng hàng hóa vận chuyển của xe tải thường lớn, với tải trọng từ vài tạ cho đến cả chục tấn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng dịch vụ và loại xe.

Hiện nay, xe tải ở Việt Nam vẫn chiếm một tỉ trọng vô cùng lớn trong vận chuyển hàng hóa đường bộ.


PHÂN LOẠI XE TẢI CHỞ HÀNG

2 cách chính để phân loại xe tải chở hàng:

Phân loại theo động cơ sử dụng của xe tải.

Phân loại theo kích cỡ, trọng tải của xe tải.


PHÂN LOẠI THEO ĐỘNG CƠ SỬ DỤNG CỦA XE TẢI

Gồm 2 loại chính:

Xe tải sử dụng động cơ xăng: Thường là loại xe tải hạng nhỏ, trung.

Xe tải sử dụng động cơ dầu: Thường là các loại xe tải lớn, xe container.

Ở Việt Nam, loại động cơ sử dụng phổ biến là động cơ dầu do giá dầu rẻ hơn giá xăng.


PHÂN LOẠI THEO KÍCH CỠ, TRỌNG TẢI CỦA XE TẢI

Xe tải hạng nhẹ

Là những loại xe tải có cỡ nhỏ hoặc vừa. Loại xe tải này bao gồm: xe bán tải, xe tải thùng kín, xe mui bạc, xe minivan, xe van lớn, xe SUV, xe luton van body (thùng chở hàng kéo dài lên cabin).


Các loại xe tải hạng nhẹ thường được sử dụng vào dịch vụ vận chuyển nhà, sử dụng làm taxi sử dụng hàng hóa, thực phẩm, đồ may mặc, nội thất,.. với khối lượng không quá lớn và lượng hàng không quá cồng kềnh.Loại tải trọng của xe tải hạng nhẹ được ưa chuộng là 500 kg, 750 kg, 1.4 tấn, 1.9 tấn, 5 tấn,... Tại Hoa Kì, loại xe tải hạng nhẹ chỉ được sản xuất để vận chuyển tối đa khối lượng hàng hóa là 6.3 tấn. Tuy nhiên, con số này là không cố định và tùy thuộc vào từng quốc gia.


Ưu điểm của loại xe này là nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt và có thể đi vào các ngõ ngách, vận chuyển khối lượng hàng hóa không có lớn.


Xe tải hạng trung

Kích thước của xe tải hạng trung sẽ lớn hơn xe tải hạng nhỏ và vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn hơn.


Tại Mỹ, khối lượng vận chuyển của xe tải hạng trung được giới hạn từ 6.3 tấn đến 15 tấn. Tại Anh, tải trọng tối đa của loại xe này là 7,5 tấn.


Đây là loại xe tải được ví như vị cứu tinh cho các doanh nghiệp có nhu cầu thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa ở mức trung bình lớn, ở giữa mức tải trọng của xe tải hạng nhẹ và xe tải hạng nặng. Thời gian vận chuyển hàng hóa so với xe tải hạng nặng và xe tải hạng nhẹ cũng ở mức trung bình, di chuyển hiệu quả trong ngày.


Ưu điểm của loại xe này đó là có thể vận chuyển hàng hóa mà xe tải hạng nặng và xe tải hạng nhẹ không phù hợp.


Xe tải hạng nặng

Xe tải chở hàng hạng nặng là loại xe có trọng lượng và kích thước rất lớn, với khối lượng vận chuyển rất lớn. Đều là các loại xe có độ bền bỉ cao, được sử dụng phổ biến trong vận tải đường dài.Khối lượng vận chuyển hàng hóa của xe tải hạng nặng thường đa dạng từ 15 tấn cho đến 60 - 70 tấn.

Quãng đường vận chuyển của xe tải hạng nặng lớn hơn 300 km. Hầu hết đó đều là các tuyến vận chuyển đường dài như cung đường Bắc - Nam, cung đường Bắc - Trung, cung đường Nam - Trung.

Thời gian vận chuyển hàng hóa do đi những tuyến đường dài cho nên thường sẽ có thời gian lớn hơn một ngày.

Ưu điểm của vận tải hàng hóa bằng xe tải hạng nặng là vận chuyển được hàng hóa khối lượng lớn và tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho người sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên xe hạng nặng cũng có rất nhiều mặt hạn chế khác như không được phép di chuyển trên một tuyến đường do mức tác động hư hại trên đường xá cao, chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn do giá cước thường lớn.


Do chỉ vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, nên xe tải hạng nặng không phù hợp để vận chuyển hàng hóa với khối lượng nhỏ, trung bình và có thể bị cấm trên nhiều tuyến đường trong thành phố, thị xã,...


ĐƠN VỊ NÀO CUNG CẤP DỊCH VỤ VẬN TẢI XE TẢI TỐT NHẤT?

Hiện nay, do nhu cầu lớn của thị trường, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải và vận chuyển hàng hóa ra đời.Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cũng như đội ngũ lái xe, xe tải chất lượng, Công ty TNHH Logistics Bảo Vận là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải và vận chuyển hàng hóa hàng đầu cả nước.

Quý khách hàng hãy yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH LOGISTICS BẢO VẬN

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

7 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận