Các khung giờ cấm xe tải tại Hà Nội 2019

Giờ cấm xe vào thành phố Hà Nội tại các thời điểm nóng, cao điểm đã được lãnh đạo thành phố Hà Nội thực hiện chặt chẽ vào năm 2019 nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông thuận lợi trong nội thị.


Cụ thể các chi tiết xử lý vi phạm, xử phạt xe tải đi vào giờ cấm, đường cấm đã được thể hiện chi tiết để cho bạn cân nhắc và nắm được mức phạt theo quy định của nhà nước

Nhằm giảm ùn tắc giao thông Sở GTVT Hà Nội đã đưa ra các khung giờ cấm xe tải, taxi tải để hạn chế ùn tắc Giao thông trên một số tuyến đường.

Xử phạt xe tải đi vào giờ cấm, đường cấm

Mức xử phạt lỗi vi phạm xe tải đi vào đường cấm, giờ cấm.

Căn cứ vào quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP theo:

Điều 5: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ


Điều 4: Phạt tiền từ 800.000 VND đến 1.200.000 VND đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:


Chạy trong hầm đường bộ mà không sử dụng đèn chiếu sáng gần, cũng như lùi xe, quay đầu xe, dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ là những hành vi không đúng quy định.


Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.


Điều khiển xe không đúng chiều, đi sai phần đường hoặc làn đường đã được quy định.

Điều khiển xe chạy không đúng tốc độ cho phép.


Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe sai quy định gây ách tắc giao thông.


Mức xử phạt lỗi vi phạm xe tải đi vào đường cấm, giờ cấm.

Không chấp hành và tuân thủ những hiệu lệnh cũng như hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Không nhường đường hoặc gây cản trở cho xe có quyền ưu tiên và đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.


Không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định khi xe ô tô bị hư hỏng ngay tại đường bộ nơi giao nhau cùng mức với đường sắt.


Mời các bạn xem thêm các dịch vụ thuê xe tải, dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ kho vận


Các khung giờ cấm xe tải tại Hà Nội


Giờ cấm xe tải 1.25 tấn: Xe tải 1,25 tấn bị cấm trong giờ cao điểm từ 6:00-9:00 và từ 15:00 – 21:00 ngoài thời gian trên xe tải 1,25 tấn được phép hoạt động bình thường.


Giờ cấm xe tải dưới 2.5 tấn: Xe tải từ 1,25 tấn trở lên đến dưới 2,5 tấn chỉ được phép hoạt động từ 21:00h đến 6:00h ngoài thời gian trên cần phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.


Giờ cấm xe tải trên 2,5 tấn: Xe tải trên 2,5 tấn bị cấm hoạt động từ 6:00h-21:00


Giờ cấm xe tải trên 10 tấn, xe siêu trường, siêu trọng

Các loại xe này, chỉ được hoạt động từ 21:00 – 6:00 và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.


Các cung đường áp dụng cấm xe tải tại Hà Nội


Giờ cấm xe tải trên 10 tấn, xe siêu trường, siêu trọng

Hạn chế lưu hành các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường:

Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) –Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông) – Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La –Văn Phú – Phùng Hưng (quận Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) – Pháp Vân – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự trở vào trung tâm Thành phố Hà Nội.


2. Các tuyến đường đô thị các phương tiện giao thông đường bộ được hoạt động trong khu vực hạn chế.

Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn), Ngọc Lâm (đoạn từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm), Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (đoạn từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai), Minh Khai (đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ nút Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Giải phóng), Giải Phóng (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng), Đại lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La – Văn Phú đến Cầu Bươu – quận Hà Đông) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự (khung giờ cấm xe tải).


Đường trên cao đoạn từ nút Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân – Lĩnh Nam xe ô tô được phép hoạt động. Cấm người đi bộ và các loại phương tiện khác.


Các tuyến đường đô thị các phương tiện giao thông

Đường Phạm Hùng và Khuất Duy Tiến (đoạn tiếp đất từ đường trên cao đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại) các phương tiện được phép hoạt động.


Cấm xe tải có trọng lượng toàn bộ của xe trên 1,25 tấn hoạt động trong giờ cao điểm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.


Một số lưu ý đối với các loại xe khác

Các loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe thu gom rác đẩy tay (trừ xe tham gia tổng vệ sinh phục vụ nhiệm vụ đột xuất) Chỉ được phép hoạt động trên các đường phố từ 19h30 đến 6h00 sáng hôm sau.


Các loại xe hợp đồng đưa đón cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên, xe tham quan, du lịch được phép hoạt động 24h/24h (là loại hình kinh doanh có điều kiện, các loại xe này phải có hợp đồng và phù hiệu do Sở Giao thông Vận tải cấp theo quy định).


Những xe chở khách trên 45 chỗ đến các điểm tham quan du lịch trong nội thành: Cấm hoạt động trong giờ cao điểm.


Đối với xe của các lực lượng vũ trang, xe công vụ, xe phục vụ tang lễ, xe phục vụ đám cưới: Được hoạt động 24h/24h hàng ngày.


Cấm các loại xe súc vật kéo, xe người kéo, xe đẩy tay (trừ xe lăn của người tàn tật, xe nôi trẻ em), xe đạp thồ hoạt động trong khu vực hạn chế (đã nêu tại khoản 1 Điều 4) trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường bộ trong khu vực đông dân cư thuộc địa phận thành phố Hà Nội. Đối với xe gom bùn cống ngang được phép hoạt động theo quy định.


Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe hút bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao: Được hoạt động trên các đường phố trừ giờ cao điểm.


Xe chở thực phẩm tươi sống, xe chở rau, quả có trọng lượng toàn bộ xe đến 2,5 tấn. Được hoạt động trên các đường phố, trừ giờ cao điểm.Xe chở rau an toàn được phép hoạt động 24/7 theo quy định của Thành phố.


Cấm các loại xe xích lô hoạt động trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa phận thành phố Hà Nội.


Xe súc vật kéo, xe người kéo, xe đẩy tay

Trên đây là toàn bộ những giờ cho phép xe tải vào thành phố tại Hà Nội và mức xử phạt lỗi vi phạm xe tải đi vào đường cấm được tổng hợp.


Hy vọng những thông tin của website https://www.baovan.com.vn/ được đề cập ở trên có thể giúp cho bạn nắm được chi tiết giờ cấm xe tải vào Hà Nội để các tài xế nắm được và thực hiện đúng quy định.

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận