Chìa khóa thành công khi kinh doanh dịch vụ xe tảiTrong bất cứ ngành nghề nào thì đều có những lợi ích và rủi ro nhất định. Tùy thuộc vào con mắt của những doanh nhân tinh anh nhất mà việc bắt đầu sự nghiệp có thuận lợi hay không. Ngành dịch vụ vận tải hay kinh doanh xe tải cũng vậy. Ngành này đòi hỏi sự nhạy bén và kiên trì của tất cả các doanh nhân.


Bài viết này kinh nghiệm kinh doanh xe tải sẽ rất có ích cho bạn trong việc bắt đầu khi kinh doanh dịch vụ vận tải đặc biệt là dịch vụ xe tải đó.
Hãy xác định rõ mục tiêu và mục đích sử dụng của việc kinh doanh xe tải

Cái gì cũng vậy, ngành nghề nào cũng thế, việc lên kế hoạch xác định rõ những mục tiêu kinh doanh là điều mà kỳ doanh nhân nào khi bắt đầu cũng rất cần phải để tâm đến. Vì có như vậy thì doanh nghiệp của bạn mới có thể đi đúng đường hướng mà bạn vạch ra.


Kinh doanh xe tải cũng vậy, việc mua 1 chiếc xe tải nó không hề “ dễ ăn” như việc bạn mua một chiếc xe máy hay một chiếc xe đạp. Vì vậy, hãy dự toán và lên kế hoạch thật kỹ càng, xác định rõ mục đích của việc mua xe tải .

Mời các bạn xem các dịch vụ chúng tôi : Dịch vụ kho vận


Ví dụ những điều bạn cần phải làm rõ đó chính là mua xe loại gì? Dùng để chở những mặt hàng gì? Trọng tâm kinh doanh là gì? Sẽ chạy trên tuyến đường chính nào? Đó chính là những câu hỏi bạn phải trẩ lời trước khi bạn bắt đầu kinh doanh xe tải.


Xác định chính xác nguồn vốn và ngân sách khi kinh doanh dịch vụ xe tải

Trong làm ăn và kinh doanh thì vốn chính là một thứ không thể nào thiếu. Đặc biệt là khi kinh doanh ngành dịch vụ vận tải xe tải chắc chắn phải có vốn.
Trong ngành này, bạn phải chuẩn bị sẵn một nguồn vốn dồi dào để tiến hành mua xe, thuê bãi đậu xe, thuê tài xế và duy trì trạng thái hoạt động đều đặn của doanh nghiệp.


Có thể nói, vốn của ngành dịch vụ vận tải xe tải phải bỏ ra một con số không hề nhỏ. Lời khuyên đưa ra dành cho bạn đó chính là khi điều động vốn mà vẫn không đủ thì bạn nên chọn mua những chiếc xe tải cũ nhưng nên kiểm tra thật kĩ để tránh trừng hợp phát sinh chi phí sửa chữa. Còn nếu bạn đủ vốn hãy tham khảo những dòng xe uy tín để tránh những rủi ro chi phí sau này

Mời các bạn xem các dịch vụ chúng tôi : Dịch vụ vận tải hàng không

.

Hãy chọn mua xe tải uy tín và phù hợp với dịch vụ xe mà bạn sẽ cung cấp.

Để việc kinh doanh của bạn có thể đạt được hiểu quả cao nhất thì việc cần làm chính là chọn mua được loại xe tải phù hợp với dịch vụ mà bạn hướng đến. Việc này sẽ trả lời cho câu hỏi : “ Mua xe loại nào?” và “ Sẽ chở mặt hàng gì?”


Khách hàng sẽ thực sự rất hài lòng khi biết rằng dịch vụ mà họ lựa chọn sử dụng những chiếc xe chất lượng, nội thất đẹp, vận hành êm ái và không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với hàng hóa của họ. Vì vậy hãy thường xuyên và luôn phải đảm bảo chất lượng xe của bạn luôn luôn tốt nhé!


Tiến hành cạnh tranh với các đối thủ trong ngành kinh doanh dịch vụ xe tải

Trong kinh doanh thì việc cạnh tranh là điều khó có thể tránh khỏi nhưng hãy cạnh tranh một cách lành mạnh và văn minh. Dù công ty doanh nghiệp của bạn thành lập sớm hay muộn thì cũng đều có những bất lợi và thuận lợi riêng.

Hãy tìm cho mình được nguồn khách hàng ổn ddinhhj và nhắm thẳng vào nhu cầu của khách hàng
Hãy thường xuyên dành ra thời gian để nghiên cứu thị trường cũng như các tuyến đường mà bạn có thể khai thác. Cùng với đó hãy thử sử dụng dịch vụ của những đối thủ đi trước hay thì ta học mà không hay thì ta còn cải thiện.


Thực hiện đăng ký kinh doanh và ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý

Để có thể dễ dàng hoạt động kinh doanh thì việc bạn cần làm là hãy đăng ký kinh doanh.

Khi đi dăng ký kinh doanh thì người đứng ra đăng ký kinh doanh phải có trình độ trung cấp trở lên trong chuyên ngành vận tải, phải có kinh nghiệm tham gia công tác quản lý vận tải từ 3 năm trở lên cũng như phải có kinh nghiệm và kiến thức trong việc điều hành hoạt động vận tải.


Hiện nay thời địa công nghệ 4.0 đang bùng nổ thì chẳng tội gì bạn không áp dụng nó vào việc kinh doanh của doanh nghiệp. Đây chính là chìa khóa có thể giúp công ty của bạn thành công vang dội vì từ đây nó có thể giúp bạn PR tên tuổi cũng như việc điều hành quản lý diễn ra trật tự và quy củ hơn.


Hãy quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ sau khi bán hàng.

Hiện nay, theo như được biết thì các nhà xe thường không chú trọng và không quan tâm đến khách hàng quá nhiều. Thông tin của khách hàng đối với nhà xe gần như là con số 0. Việc này nếu chúng ta không áp dụng công nghệ thông tin thì sẽ rất khó có thể nắm bắt được thong tin của khách hàng và tiến hành chăm sóc khách hàng.


Quản lý thắt chặt và làm chuẩn hóa quy mô phát triển doanh nghiệpHãy làm việc thật nghiêm túc và tin vào chính bản thân của mình. Hãy luôn làm chhur những con sô và điều khiển chúng. Có rất nhiều các phương án mà bạn có thể áp dụng và kết hợp với nhau để tạo ra được một cơ chế hoạt động cũng như quản lý giám sát tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.


Như đã nói ở trên thì việc sử dụng phần mềm quản lý điều hành bán hàng sẽ là một vũ khí tối tân có thể giúp bạn chăm sóc khách hàng cũng như có thể theo dõi tình hình kinh doanh của công ty. Đối với xăng dầu tiêu hao thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phương án để định mức tiêu hao để giám sát cũng như quản lý.


Trên đây là một vài kinh nghiệm mà https://www.baovan.com.vn đưa ra để giúp bạn phần nào có một bước đệm và khởi đầu thật tốt khi bắt đầu kinh doang xe tải. Chúc các bạn thành công..

7 views0 comments

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận