NHẬN VÀ GỬI HÀNG QUA BƯU ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Nhận hàng qua bưu điện như thế nào? đang là câu hỏi mọi người đều đặt ra khi có thông báo được nhận một bưu gửi từ ai đó qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện.


Ngày nay dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua bưu điện đã trở nên quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng trên thực tế ngoài những người thường xuyên phải sử dụng đến dịch vụ vận chuyển của bưu điện thì đa số mọi người đều không rõ các thủ tục khi làm việc với bưu điện. Gửi hàng như thế nào? Bao lâu thì nhận được? Và nhận như thế nào? Chuyển phát nhanh như nào?…. hàng loạt câu hỏi này sẽ khiến bạn hoang mang và cần lời giải đáp.


Việc nắm rõ được một số quy trình làm việc của bưu điện sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề gửi và nhận hàng hóa. Bao Van Logistics sẽ nói đơn giản nhất về cách nhận hàng, nhận bưu gửi của bưu điện.Kiểm tra hàng gửi qua bưu điện

Khi đi gửi hàng bạn sẽ được nhân viên đưa vận đơn để xác nhận việc bạn đã gửi hàng. Tất cả các dịch vụ gửi bảo đảm dù nhanh hay thường đều sẽ có sẵn 1 mã số để bạn tra cứu. Trên vận đơn sẽ có số hiệu và đó chính là mã số để bạn định vị hành trình đơn hàng của mình.


Tiếp theo bạn truy cập website : https://www.baovan.com.vn/ và nhập mã để bắt đầu tra cứu đơn hàng.


Khi đó tất cả thông tin, hành trình của bưu phẩm sẽ được hiển thị cùng với thông tin phát gói hàng theo thời gian thực tế.
Cách lấy tiền COD qua bưu điện

Đối với bưu gửi COD nếu phát hàng thành công sẽ có thêm dòng Đã thu tiền . Khi đó bạn có thể ra bưu điện nhận tiền hàng rồi.


Tiếp theo, bạn có thể đem biên lai ra bưu điện trên toàn quốc để lấy tiền.

Nếu khách nói đã nhận hàng nhưng bạn kiểm tra chưa thấy những thông tin Đã thu tiền như trên thì có thể bưu điện chưa nhập tiền lên hệ thống. Bạn có thể ra bưu điện lúc gửi hàng để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhé.


Cách nhận hàng từ bưu điện

Khi hàng hóa hay bưu gửi đã được chuyển về tới bưu cục gần bạn nhất hoặc bưu cục mà người gửi đăng ký thì việc đầu tiên sẽ là nhân viên tại bưu điện sẽ gọi điện thông báo cho bạn về hàng hóa hay bưu gửi của người nhận đã được chuyển tới.Với hàng gửi thông thường, nhân viên sẽ thông báo và mời bạn lên bưu điện để nhận hàng. Điều bạn cần làm tiếp theo là mang theo CMNDcủa mình lên Bưu điện nhận hàng. Với hàng gửi chuyển phát nhanh, nhân viên chuyển phát của bưu điện sẽ gọi điện xác nhận với bạn và giao hàng tới nơi bạn được đăng ký nhận. Sau khi nhận hàng bạn sẽ phải ký nhận cho nhân viên bưu điện, xác nhận đã nhận đúng và đủ hàng hóa, bưu gửi.


Nếu trường hợp bạn mua hàng online có nhờ bưu điện thu phí hàng hóa thì nhân viên chuyển phát giao hàng đồng thời sẽ thu tiền hàng hóa, xác nhận đã thanh toán và nhận hàng cho bạn. Tiền hàng hóa sẽ được bưu điện chuyển về cho người bán hàng.


Trường hợp người nhận hàng hóa, bưu gửi không thể liên lạc được, nhân viên bưu điện sẽ tiến hành liên hệ tối đa 03 lần vào các khung giờ khác nhau để thông báo cho người nhận nhận hàng. Nếu không liên lạc được quá 03 lần, hàng hóa sẽ được chuyển lại về bưu cục đã gửi cho người gửi.Vậy để việc nhận hàng qua bưu điện được dễ dàng, bạn nên liên hệ với người gửi để có số hiệu hàng hóa, tiện cho việc theo dõi lộ trình của hàng hóa và nhận hàng hóa đơn giản nhất có thể

Bao Van Logistics tự hào là một trong những công ty vận chuyển hàng hóa, giao hàng thu tiền hộ uy tín và hoàn tiền thu hộ cho khách trong thời gian nhanh nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ vận tải xe tải, dịch vụ kho vận, dịch vụ hàng không đường biển, dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ thông quan,....


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

4 views0 comments

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận