Những loại ô tô vận tải được sử dụng phổ biến trong dịch vụ vận tải

Trong ngành dịch vụ vận tải hiện nay việc xuất hiện của các loại ô tô vận tải là điều không thể thiếu. Dịch vụ vận tải ngày càng phát triển, đặc biệt là dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ.


Đặc biệt, tại các tỉnh thành lớn, các công ty vận chuyển còn tiến hành song song các hình thức khác như dịch vụ cho thuê xe tải cũng như dịch vụ kho vận theo nhu cầu của khách hàng đi kèm với những chính sách hỗ trợ và quy định của công ty vận chuyển.


Sở dĩ dịch vụ vận tải được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn vì nó đem lại nhiều tiện ích cho cả người nhận và người gửi. Các công ty vận tải sẽ đóng vai trò là đơn vị trung gian để hoàn thành quá trình giao nhận hàng hóa một cách bài bản, chuyên nghiệp và bảo đảm.

Bên cạnh đó thì cũng có những câu hỏi về ô tô vận tải được sử dụng trong ngành dịch vụ này. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể biết thêm một số loại ô tô vận tải được sử dụng rộng rãi trong ngành vận tải nhé !


Các loại ô tô vận tải được sử dụng phổ biến trong dịch vụ vận tải

Trong vận tải đặc biệt là vận tải đường bộ xe tải chính là phương tiện được sử dụng nhiều nhất hiện nay cũng như được sử dụng thông dụng trong tất cả các dịch vụ vận tải đường bộ.

Thứ nhất, trong dịch vụ vận tải các công ty vận tải thường sử dụng xe tải thùng.


Đây là loại xe có thiết kế thùng kín hoặc thùng hở mái. Loại xe này thường phù hợp khi vận chuyển hàng nội địa ở các tuyến cự ly khác nhau. Nếu khoảng cách ngắn thì dùng taxi tải. Nếu cự ly vừa phải thì dùng xe chạy liên tỉnh.


Nếu cự ly đường dài thì sẽ dùng xe chuyên chạy tuyến bắc nam. Ngoài ra thì loại xe này cũng phù hợp chở những lô hàng nhỏ hoặc những cũng có thể chở những lô hàng lớn để có thể tập kết cho ra bến cho tàu hàng rời đi.
Thứ hai, trong ngành vận tải cũng không thể thiếu được Xe container. Đây là loại xe chuyên dụng để chở container các loại. Với xe container thì có thể chở các mặt hàng như thép cuộn, thép thanh, thép bó, hay những loại hàng nặng cần vận chuyển bằng xe sàn.


Thứ ba, trong ngành dịch vụ vận tải cũng xuất hiện và sử dụng xe bồn.. Đây là loại xe chuyên để vận chuyển những mặt hàng lỏng hoặc hóa lỏng như xăng dầu, ga hóa lỏng, hóa chất…


Thứ tư, xe fooc cũng là phương tiện đôi khi được sử dụng trong vận tải. Đây là loại ô tô vận tải chuyên để chở hàng siêu trường siêu trọng cho các công trình, dự án lớn. Loại xe này chuyên chở những hàng thiết bị có kích thước vượt quá tiêu chuẩn của xe thùng hoặc xe container.


Vai trò của ngành vận tải đường bộ khi sử dụng đa dạng các loại ô tô vận tải.

Như được biết vận tải đường bộ chính là hình thức vận tải phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh hình thức vận tải hàng hóa đường bộ thì cũng xuất hiện những hình thức vận tải khác như vận tải hàng không hay đường thủy .


Tuy nhiên, hình thức vận tải hàng hóa bằng đường bộ mang đến cho khách hàng sự tiện lợi cũng sự độ an toàn và chính xác cao. Việc sử dụng nhiều loại ô tô vận tải cũng có thể đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn cũng như có thể đáp ứng được mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng.


Thứ hai, vận tải đường bộ và việc sử dụng nhiều loại ô tô vận tải đang đóng góp một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng kim ngạch kinh tế của đất nước. Vận tải bằng đường bộ cũng đang đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước qua nhiều loại thuế và nhờ những dịch vụ đi theo cũng sẽ được phát triển tạo thêm việc làm cho người lao động.
Dù cho cước phí của vận tải đường bộ tuy cao nhưng thực sự hình thức vận tải này cực kỳ linh động cũng như rất dễ có thể xử lý tình huống ngoài mong muốn. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm vượt trội thì vận tải hàng đường bộ cũng có những nhược điểm nhất định như đôi khi sẽ bị hạn chế bởi khối lượng và kích thước hàng hóa, hình thức này đôi lúc sẽ không chở được những khối lượng hàng hóa lớn như vận tải bằng đường thủy.


Tại sao bạn nên chọn dịch vụ vận tải đường bộ với nhiều loại ô tô vận tải của chúng tôi.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành vận tải cũng như sự chuyên nghiệp lâu năm chúng tôi rất tự tin với dịch vụ vận tải bằng đường bộ của mình về sự uy tín chất lượng cũng như sự tận tâm. Bảo Vận logistics chúng tôi cung cấp rất nhiều có sản phẩm dịch vụ vận tải khác nhau.


Chúng tôi tập trung vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ Logistics với các dịch vụ cơ bản gồm dịch vụ vận tải, dịch vụ kho vận, dịch vụ phân phối, dịch vụ hải quan, dịch vụ chuyển phát, giao nhận quốc tế, các dịch vụ gia tăng liên quan.


Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ của chúng tôi khách hàng không chỉ được trải nghiệm một dịch vụ tốt mà còn được hưởng một giá cả cực kỳ phải chăng cũng như được lựa chọn nhiều loại ô tô vận tải để có thể phù hợp nhất với số lượng hàng hóa của mình.
Chúng tôi luôn có một thế mạnh đó chính là luôn chăm sóc cũng như đầu tư tập trung vào việc phát triển hệ thống ô tô vận tải với rất nhiều chủng loại đi kèm với đó là chất lượng tốt cũng như hệ thống các kho vận được phân phối tại các trung tâm lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang băn khoăn hay thắc mắc bất kỳ điều gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

14 views0 comments

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận