Tìm hiểu hệ thống quản lý vận tải và hệ thống quản lý đội xe!

Các bạn có biết, hiện nay dịch vụ logistics có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các hoạt động của nền kinh tế, tạo bước ngoặt lớn cho ngành vận tải.


Để các công ty cung cấp dịch vụ logistics phát triển được như ngày hôm nay, thì không thể thiếu sự hỗ trợ của các phần mềm quản trị. Trong đó hệ thống quản lý vận tải-TMShệ thống quản lý đội xe-FMS được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất.


Nhờ có công nghệ phần mềm, ngành vận tải đã hoàn hảo, phát triển vượt bậc, nhanh gọn hơn rất nhiều.

Cùng baovan.com.vn tìm hiểu ngay hai công nghệ này nhé!


Tại sao cần sử dụng hệ thống quản lý vận tải- đội xe trong logistics?Dịch vụ logistic trong lĩnh vực giao thông vận tải cần phải quản lý một số lượng xe rất lớn, đa dạng chủng loại. Do đó việc quản lý hết các tài sản rất khó khăn.


Hơn nữa, đây là loại dịch vụ có lượng di chuyển ra vào bãi tập kết rất nhiều, đòi hỏi phải có sự theo dõi chặt chẽ, tránh thất thoát hàng hóa trên xe, nhất là những loại xe tải có trọng lượng hàng lớn.


Một lý do nữa để doanh nghiệp sử dụng hệ thống đó là vấn đề kiểm kê định kỳ số lượng xe, hàng hóa. Đay là một trong những vấn đề gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp khi những phần mềm quản lý chưa ra đời, hoặc những doanh nghiệp vẫn đang sử dụng phương thức ghi chép tay.


Do đó, mỗi doanh nghiệp nên trang bị cho đội ngũ quản lý những phần mềm giúp hỗ trợ trong việc quản lý tài sản, lộ trình chuyến đi của ngành vận tải.


Hệ thống quản lý vận tải-Transportation Management System

Khái niệm hệ thống quản lý vận tảiHệ thống quản lý vận tải (Transportation Management System-TMS) là phần mềm công nghệ giúp hỗ trợ các công ty trong việc quản lý, theo dõi, vận chuyển các hàng hóa một cách dễ dàng, thuận tiện.


Chức năng hệ thống quản lý vận tải

TMS có một số chức năng như: hướng dẫn xác định tuyến đi của xe; theo dõi lộ trình xe thường xuyên; thống kê số liệu kinh doanh cho quản lý; kiểm soát hàng chặt chẽ.


Phần mềm quản lý vận tải có khả năng lưu trữ khối lượng lớn thông tin, hỗ trợ việc quản lý hàng hóa, các giao dịch xảy ra, rà soát các hoạt động của nhân viên phục vụ. Từ đó sẽ giúp cho việc quản lý của doanh nghiệp sẽ chính xác và hiệu quả hơn.


Sử dụng hệ thống quản lý vận tải khi nào?

Hệ thống TMS được các doanh nghiệp sử dụng thường xuyên, nhất là quá trình trao đổi hàng hóa ở các kho.


Các nhà quản lý có thể rà soát, phân tích các số liệu có trong quá khứ để đưa ra các bước đi riêng cho công ty mình.


Việc sử dụng hệ thống quản lý này giúp các tổ chức điều phối hoạt động của doanh nghiệp một cách gián tiếp như nhắn tin, gọi điện thoại, gửi mail mà không tốn nhiều chi phí di chuyển.


Hệ thống quản lý đội xe-Fleet Management Software

Khái niệm hệ thống quản lý đội xeHệ thống quản lý đội xe-FMS là một phần mềm giúp hệ thống quản lý trung tâm có thể liên kết được với các xe đang chạy.


Phần mềm này có khả năng quản lý, lưu trữ, giám sát lộ trình chuyến đi, báo các thông tin, hiệu suất làm việc của xe, giúp đảm bảo an toàn cho người lái cũng như chiếc xe đang vận hành.


Lợi ích khi sử dụng FMS

Sử dụng FMS mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Nhất là những doanh nghiệp cần phải quản lý xe lớn, nhiều loại xe khác nhau.


Việc quản lý bằng hệ thống FMS sẽ không làm doanh nghiệp phải lo lắng đến các hoạt động thường ngày của các xe. Khi có xe hoạt động, số liệu sẽ tự động cập nhật vào phần mềm, giúp cho việc theo dõi được dễ dàng hơn.


Các số liệu của FMS sẽ nhắc nhở chúng ta cần phải bảo dưỡng khi xe hết dầu hoặc đến thời gian bảo dưỡng. Do đó, nó cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan đến việc bảo trì xe, thời gian và năng suất hoạt động của xe.
Hệ thống quản lý đội xe còn có định vị GPS giúp dễ dàng theo dõi các xe khi đang lưu thông trên đường. Việc này còn giúp doanh nghiệp dễ dàng điều hành các lộ trình của xe sao cho phù hợp nhất.


Ưu điểm của hệ thống là giúp các lái xe minh bạch trong quá trình sử dụng xe. Điều này được thể hiện qua việc theo dõi tốc độ, các thói quen lái xe tích hợp trong phần mềm FMS.


Một lợi ích nữa của hệ thống này, đó là thanh toán hóa đơn dễ dàng cho khách hàng. Khi hoàn thành công việc, phần mềm FMS sẽ thống kê cụ thể thời gian giao-nhận hàng của khách, lô hàng, quãng đường di chuyển, địa điểm bốc dỡ.


Trên đây là bài viết của Bảo Vận về hai hệ thống quản lý thông minh giúp hỗ trợ dịch vụ Logistics. Chắc hẳn các bạn đã thấy được lợi ích của hệ thống quản lý vận tải-TMS và hệ thống quản lý đội xe-FMS. Các doanh nghiệp vận tải nên sử dụng những phần mềm hỗ trợ này, nó thực sự mang lại nhiều lợi ích bất ngờ đấy!

67 views0 comments

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận