XU HƯỚNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ PHÁT HÀNG TẠI VIỆT NAM

Một trong những khó khăn lớn nhất của TMĐT tại Việt Nam hiện nay là thói quen dùng tiền mặt và tâm lý mua sắm luôn muốn được cảm nghiệm trực tiếp về sản phẩm/dịch vụ rồi mới thanh toán tiền.


Chính vì vậy, Dịch vụ COD sẽ giúp người bán và người mua xích lại gần nhau hơn trong mỗi giao dịch. Người mua sẽ được giải tỏa tâm lý lo ngại mất tiền vì hàng được giao đến tận tay trước khi thanh toán
Dịch vụ phát hàng thu tiền hộ ( COD ) là gì?

COD là dịch vụ Phát hàng thu tiền hộ nằm trong nhóm các dịch vụ mua hàng qua bưu điện (Cash On Delivery hay Collect On Delivery). Nó là sự kết hợp giữa dịch vụ bưu gửi và dịch vụ chuyển tiền

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ phát hàng thu tiền hộ (COD) ?

Khi triển khai mô hình kinh doanh bán hàng online, người bán phải đưa ra tối thiểu 3 phương thức thanh toán khác nhau bao gồm: thanh toán bằng chuyển khoản, qua thẻ tín dụng hoặc qua dịch vụ COD.


Trong đó, thanh toán qua dịch vụ COD là sự lựa chọn bắt buộc phải có vì đây là phương thức thanh toán chiếm tỷ trọng lên tới 80% trong giao dịch thương mại điện tử hiện nay do tâm lý khi mua sắm đó là “phải nhận được hàng mới thanh toán”.


Dịch vụ COD chính là giải pháp tuyệt vời để rút ngắn cũng như thu hẹp khoảng cách giữa người bán và khách hàng của mình hơn.
Các quy trình vận hành của dịch vụ phát hàng thu tiền hộ ( COD)

Đầu tiên khách hàng sẽ lựa chọn mặt hàng ở những trang bán hàng online hay bất kì một website bán hàng nào đó. Sau đó, order món hàng mà mình muốn với chủ cửa hàng hay chính là người bán.


Khi đặt hàng xong cũng như đã cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ nhận hàng, số điện thoại, hình thức chuyển COD thì người bán hàng sẽ chuyển giao hàng cũng như thông tin của khách đến công ty dịch vụ vận chuyển COD.


Sau khi nhận được thông tin khách hàng thì công ty vận chuyển COD sẽ tiến hành lưu hàng ở kho vận với dịch vụ kho vận vô cùng rộng lớn. Sau đó, sẽ điều phối nhân viên chuyển hàng đến cho khách hàng trong khoảng thời gian dao động trung bình từ 1-2 ngày đối với khách hàng nội thành.


Còn đối với khách hàng ngoại tỉnh thì có thể nhận được hàng từ 3-4 ngày kể từ khi đặt hàng. Thời gian nhận hàng như trên chỉ là tương đối bởi thực tế có nhiều lý do mà hàng có thể đến sớm hoặc muộn hơn chút. Nếu khách cần gấp thì cũng sẽ có dịch vụ chuyển phát nhanh để phục vụ nhu cầu cho khách hàng
Khi khách hàng nhận được hàng, kiểm tra hàng sau đó thanh toán cho nhân viên giao hàng số tiền bao gồm tiền hàng và tiền ship. Giá ship COD có thể dao động từ 20.000-30.000 VND với khách hàng nội thành và từ 50.000-70.000 VND đối với khách hàng tỉnh ngoài.


Sau khi nhận được tiền thì nhân viên vận chuyển COD sẽ mang tiền về cho công ty và công ty sẽ chuyển lại tiền hàng cho người bán hàng trong khoảng thời gian từ 15 ngày cho đến một tháng sau đó.


Dịch vụ phát hàng thu tiền hộ mang lại những lợi ích to lớn như thế nào?

Ship COD mang lại lợi ích vô cùng to lớn đối với cả người mua hàng và người bán hàng. Chính vì vậy mà hình thức này đang ngày càng được nhiều người tin dùng.


Đối với người mua hàng: Không phải di chuyển đến địa điểm mua hàng mà vẫn được kiểm tra chất lượng, màu sắc, hình dáng…của sản phẩm mà mình muốn mua với chi phí không quá đắt.


Vì không phải di chuyển nên khách hàng có thể mua được những món đồ mình ưng ý với phạm vi khá xa mà chỉ cần ngồi ở nhà lướt internet vì dịch vụ này vận chuyển linh hoạt Bắc Nam và dần phủ sóng ở toàn bộ khắp các tỉnh thành tại Việt Nam
Đối với người bán hàng: Không cần phải mất một khoản vốn để thuê địa điểm mở cửa hàng. Người bán hàng bây giờ chỉ cần tìm được nguồn hàng sau đó đăng bán trên các trang mạng xã hội và khi khách đặt mua thì người bán sẽ lấy hàng và ship COD cho khách. Như vậy, thì nhờ có dịch vụ này mà rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ có thể lập nghiệp buôn bán với một số vốn không quá lớn.


Ngoài việc mang lại nhiều lợi ích cho người bán hàng và người mua hàng thì ship COD còn tạo ra thêm việc làm cho nhiều người cũng như việc thành lập và phát triển của nhiều công ty vận chuyển hàng.


Sử dụng dịch vụ phát hàng tại đâu thì uy tín?

Bảo Vận Logistics cung cấp cho khách hàng giải pháp chuyển phát tối ưu về thời gian và chi phí với 3 giá trị cốt lõi:

Tầm nhìn: Trở thành đơn vị cung cấp giải pháp vận tải tiêu chuẩn quốc tế, lớn nhất tại Việt Nam.

Sứ mệnh:

Đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ, tính hệ thống và đầu tư vào cơ sở vật chất.

Mang đến cho các doanh nghiệp vừa và lớn hệ thống logistics tốt, uy tín và kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài.

Đưa thương hiệu việt ra thế giới, phát huy vai trò, phẩm chất tốt của người Việt Nam.3. Giá trị cốt lõi:

Lấy đầu tư vào điều kiện vật chất, công nghệ và kỹ thuật làm gốc.

Hoàn thiện quy trình theo chuẩn quốc tế. Đào tạo và khuyến khích phát triển tố chất con người, phát huy vai trò xã hội.

Tôn trọng pháp luật, các quy định của quốc gia, quốc tế.


Nếu bạn có những thắc mắc cần tư vấn về dịch vụ COD hãy liên hệ với chúng tôi về:

Hotline: (024) 3 999 0055 - 090 229 0055

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

5 views0 comments

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận