Cách tra cứu biển số xe ô tô mới nhất 2019

Tra cứu biển số xe hiện nay là một trong những phương pháp rất phổ biến giúp con người dễ dàng tìm ra biển số xe mà họ đang tìm kiếm. Hiện nay hệ thống tra cứu biển số xe đã được đăng ký bởi cục đăng kiểm Việt Nam nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của cách tra cứu biển số xe này.


Bài viết dưới đây https://baovan.com.vn xin cung cấp cho bạn những thông tin về cách tra cứu biển số xe ô tô mới nhất 2019.


Cách tra cứu biển số xe ô tô như thế nào?

Đây là một câu hỏi đặt ra của khá nhiều người bởi trên thực tế không có nhiều người biết về cách tra cứu biển số xe ô tô.
Để tra cứu hoặc biển số xe ô tô bạn cần phải trải qua ba bước như sau:

Bước 1: Đây là bức đầu tiên cũng là bước đặc biệt quan trọng để giúp bạn có thể tra cứu được biển số xe một cách chính xác nhất. Bạn hãy truy cập vào trang web của cục đăng kiểm Việt Nam.


Bước 2: màn hình chat kiểu kiểu biển số xe của cục đăng kiểm Việt Nam đã hiện ra. Việc bạn cần làm bây giờ là nhập thông tin về biển đăng ký và mã xác thực của biển đăng ký đó.


Biển đăng ký bao gồm thông tin về nhập biển số xe (biển số xe không được chúa. Và nó có thể được viết dưới dạng chữ in hoa và không in hoa tùy vào cách người sử dụng nhập)


Mã xác nhận yêu cầu người sử dụng nhập lại chính xác mã ở màn hình hiển thị. Bạn cần phải lưu ý thật cẩn thận trong bức nhập mã xác nhận bởi vì nếu nhập sai thông tin bạn sẽ phải khi gặp trang lại từ đầu.


Bước 3: Sau khi đã nhập điểm đăng ký và mã xác thực xong thì bạn sẽ thấy những thông tin liên quan đến người sở hữu biển số xe đó hiện lên màn hình.


Bạn hãy lưu ý rằng trong quá trình kiểm tra biển số xe ô tô nếu bạn thấy thông tin của phương tiện xe không trùng với những thông tin mà cục đăng kiểm Việt Nam cung cấp thì bạn hãy báo cáo ngay với cơ quan chức năng để tố cáo hành vi lừa đảo của người sở hữu xe máy.
Tại sao phải tra cứu biển số xe ô tô?

Việc tra cứu biển số xe ô tô rất có ích đối với các tài sản cũng như các cá nhân sở hữu xe ô tô.

Hiện nay có rất nhiều người đã được biết đến hệ thống Tra cứu biển số xe ô tô trên hệ thống của cục đăng kiểm Việt Nam. Việc tra cứu online này đã giúp rất nhiều cho việc quản lý công tác hành chính của chủ sở hữu cũng như cơ quan chức năng.


Tra cứu biển số xe ô tô giúp làm giảm thiểu tối đa các chi phí cần thiết trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô.


Việc tra cứu biển số xe ô tô là một việc hết sức quan trọng với tài xế. Công việc này giúp cho tất cả các cá nhân sẵn sàng đầy đủ những thông tin. Từ đó giúp các tài xế biết được thời điểm đăng ký xe ở hiện tại và thời hạn đăng ký của giấy phép lái xe.


Hơn thế nữa, việc tra cứu biển số xe ô tô còn giúp các lái xe có kế hoạch để chuẩn bị một hồ sơ đi đăng kiểm đúng thời điểm và kịp thời.


Đăng ký biển số xe ô tô cần những quy định nào?

Ngày nay rất hay xảy ra những hiện tượng lừa đảo khi con người sử dụng những biển số xe là để lách luật, qua mặt các cơ quan chức năng.


Chính vì vậy mà nhà nước đã đưa ra những quy định để khắc phục tình trạng trên như sau:

Một bộ hồ sơ đăng ký biển số xe bao gồm:


Giấy tờ của chủ xe: Giấy tờ của chủ xe bao gồm chứng minh thư nhân dân, Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan các đơn vị công tác kèm theo giấy chứng minh công an nhân dân giấy chứng minh quân đội nhân dân theo quy định của bộ quốc phòng. Bên cạnh đó giấy tờ của chủ xe còn bao gồm thể học viên sinh viên,...Giấy tờ của xe bao gồm: Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (Giấy tờ về việc quyết định bán cho biểu hoặc những hợp đồng mua bán dựa trên những quy định của pháp luật), văn bản thừa kế theo quy định pháp luật, và hóa đơn bán hàng theo quy định của bộ tài chính,...


Chứng từ về nguồn gốc của xe: Đây là loại giấy chứng minh xe nhập khẩu theo hợp đồng thương mại, xe viện trợ dự án hay xe miễn thuế.


Biên lai nhập khẩu: Đây là loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ xe của bạn.

Quý khách hàng hãy đặc biệt lưu ý bởi những loại giấy tờ này rất quan trọng, nếu thiếu một trong những loại giấy tờ này thì biển số xe của bạn sẽ không còn giá trị và không được chứng thực một cách rõ ràng.


Trên đây là những chia sẻ của https://baovan.com.vn về cách tra cứu biển số xe ô tô mới nhất 2019.


Hi vọng quý khách hàng sẽ có những thông tin nhất định về cách tra cứu biển số xe ô tô để từ đó quý khách hàng có thể kiểm soát được những thông tin về thời điểm đăng ký xe và thời hạn đăng ký của giấy phép lái xe một cách dễ dàng nhất.

182 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận