ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐƯỜNG BỘ

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐƯỜNG BỘ đang được xem là nền kinh tế hàng hóa ra đời mang theo sự phát triển của vận tải hàng hóa trong giao thương để đẩy mạnh quá trình sản xuất. Khi đó phải kể đến phương thức quan trọng để nhập và phân phối hàng háo chính là vận chuyển hàng hóa đường bộ


Trước đây khi chưa có sự “đổ bộ”của các phương thức vận tải khác thì đường bộ là như một “đế chế” nhằm đưa luồng hàng hóa từ nơi này đế nơi khác vì tính linh hoạt và dễ dàng cũng ít rủi ro. Ngày này, với sự đa đạng của các ngành dịch vụ vận tải khách hàng là người có lợi ích nhất vì được lựa chọn bất cứ phương thức nào cho mình hoặc công ty, tổ chức.


Mặc dù vậy nhưng vận chuyển hàng hóa cũng không mất đi sự ưu ái của người dùng đặc biệt với dịch vụ Chuyển phát nhanh và hơn hết nó còn là cầu nối không thế thiếu để các phương thức vận tải khác diễn ra trơn tru hơn


Bảo Vận Logisics sau đây xin giưới thiệu với các độc giả cái nhìn khách quan về 5 đặc điểm cơ bản của dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ mà chúng ta vẫn hằng ngày sử dụng.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là gì?

Là ông vua của các phương thức vận chuyển hàng hoá tại Việt Nam, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là sử dụng các phương tiện vận chuyển trên bộ như: ô tô, xe tải, xe khách, xe container… để vặn tải hàng hóa và hành khách từ điểm đi cho đến điểm đến trong khoảng thời gian nhất định.


Nhu cầu về vận chuyển hàng hóa chưa bao giờ ngừng và tốc độ gia tăng đa dạng của các phương thức thì ngày một lớn hơn. Rất nhiều các phương thức vận chuyển khác nhau lần lượt ra đời để có thế đáp ứng đủ như cầu trao đổi hàng hóa vưới tiêu chí tiết kiệm chi phí, thời gian, giao hàng đúng hạn và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình di chuyển.


Tuy khá là phổ biến nhưng phương thức vận tải đường bộ ngày một bị thay thế bởi các phương thức vận chuyển ưu Việt hơn như dịch vụ hàng không, đường sắt, đường biển và đa phương tiện.

Vì thế sự cạnh tranh mạnh mẽ như vậy mà buộc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đường bộ đối mặt với nhiều thách thức từ đổi mới, nâng cao chất lượng để thích nghi với thị trường.Ngoài ra, thông tư, nghị định của các cấp chính quyền gây khó khăn nhiều rất lớn cho sự phát triển vận tải đường bộ.Điều đó làm cho đường bộ không còn là lựa chọn hoàn hào cho khách vì phát sinh nhiều yêu cầu gây khó khăn trong quá trình vận chuyển.
Vai trò của vận chuyển hàng hóa đường bộ

Vận tải hàng hóa đường bộ đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động lưu thông hàng hóa Nhờ vận chuyển đường bộ mà việc di chuyển các luồng hàng hóa trở nên dễ dàng hơn góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế cho đất nước.


Từ đó đóng gớp khoản ngân sách lớn cho nhà nước và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Sự phát triển của các dịch vụ dịch vụ chuyển phát nhanh, mang đến lợi ích vô cùng lớn cho cả người sử dụng lẫn các công ty cung cấp dịch vụ này. Dịch đáp ứng được đúng nhu cầu của người gửi hàng muốn gửi đi và nhận thanh toán nhanh và người nhận hàng thì mong muốn nhân hàng nhanh


Hệ thống vận tải đường bộ không thể nào bị thay thế hoàn toàn được cho dù là quốc gia đó có phát triển như thế nào. Cho dù bị cạnh tranh gay gắt với các dịch vụ khác nhưng vận chuyển hàng háo bằng đường bộ vẫn giữ vững chỗ đứng của mình và là một mắc xích không thể thiếu đối với các phương thức vận chuyển khác.Ưu điểm dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ

Vận tải đường bộ có rất nhiều ưu điểm lớn đặc biệt là tại Việt Nam:

  • Dễ dàng sử dụng

  • Khách hàng được chủ động về thời gian

  • Đa dạng trong phương thức vận chuyển

  • Phương thức ít rủi ro nhất

  • Tâm lý an tâm khi sử dụng dịch vụ

Là hình thức vận chuyển thông dụng vì được sử dụng nhiều nhất trong các loại hình vận tải, đường bộ khá quen thuộc khi hành khách sử dụng. Với các loại hình đa dạng trong các phương thức vận tải: dịch vụ xe tải, xe khách, xe container, xe bồn…Tùy vào tính chất của các loại hàng hóa mà khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp với chi phí của mình.


Dịch vụ vận chuyển đường bộ của Bảo Vận Logistics cung cấp mang đến nhiều lựa chọn cho quý khách hàng phù hợp với từng khối lượng hàng hóa, hệ thống dịch vụ kho vận và dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ hải quan và các dịch vụ Logistics khác phân bố tại các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM giúp việc di chuyển hàng hóa của khách hàng đi khắp mọi miền đất nước.Vì sự linh động, dễ dàng mà đường bộ đã khởi nguồn cho các dịch vụ chuyển hàng thuận tiện, có thể vận chuyển từ nơi này đến nơi khác dù có ảnh hưởng của thời tiết thì hàng hóa cũng khó mà hư hỏng nhiều được.

Về khối lượng hàng hóa thì vận chuyển đường bộ cung cấp dịch vụ cho hầu hết các hàng hóa khối lượng nhỏ đến lớn, đáp ứng hầu hết như cầu khách hàng.

Khi bạn cần sử dụng, thì vận đường bộ không phụ thuộc nhiều vào thời gian, tuyến vận tải có thể vận chuyển mọi lúc mọi nơi tùy theo thỏa thuận.


Nói đến chi phí thì, vận chuyển hàng hóa có chi phí dịch vụ thấp nhất. Đó là do một xe có thể đi nhiều chuyến khác nhau tùy theo khoảng cách nên hàng hóa luôn được luân chuyển trong một ngày.Trừ các loại hàng hóa bị cấm theo pháp luật Nhà nước, thì Công ty vận tải Bảo Vận chúng tôi nhận chở các loại hàng hóa từ số lượng nhỏ đến các đơn hàng lớn và dài hạn, với mong muốn mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng với giá cả có tính cạnh tranh cao.

========================================================================

Hiện nay, chúng tôi tận dụng tuyến đường vận chuyển Bắc-Nam nhằm đưa hàng hóa bằng đường bộ qua các tỉnh Nam – Trung – Bắc và đồng thời cung cấp các dịch vụ vận tải như vận tải, kho vận, phân phối, dịch vụ hải quan, dịch vụ chuyển phát, giao nhận quốc tế, các dịch vụ gia tăng liên quan.

6 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận