XE CẨU XE TẢI CHẤT LƯỢNG CAO

Các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất ngày nay mọc lên rất nhiều. Ngành giao thông vận tải đường bộ cũng ngày một phát triển với nhiều loại hình khác nhau.


Điều này làm cho nhu cầu tìm các dịch vụ vận chuyển thiết bị, nâng hạ các loại vật liệu xây dựng ngày một tăng. Để đáp ứng được nhu cầu đó, các dịch vụ cho thuê xe cẩu bắt đầu trở nên phổ biến hơn trên thị trường.


Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về dịch vụ xe cẩu xe tải chất lượng cao của Bảo Vận Logistic, ngoài việc nâng hạ các vật liệu, hàng hóa, xe cẩu còn có thể vận chuyển được cả các loại xe tải trọng lớn như xe tải.


XE CẨU LÀ GÌ?

Xe cẩu là khái niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và nhận diện được. Sau đây ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này để phân biệt được rõ nhất.Xe cẩu là loại xe chuyên dùng để chở hàng hóa, vật liệu với khối lượng rất lớn thậm chí là có thể nâng hạ được cả một chiếc xe tải mà các loại xe khác đều không thể làm được.


Xe cẩu được sử dụng nhiều trong các công trình thi công, chữa cháy, môi trường, bốc dỡ nâng hạ hàng hóa ở cầu cảng.


Hiện nay, xe cẩu ngày càng được sử dụng thực tế nhiều hơn, với tần suất cao, máy móc đa công dụng, đa chức năng. Vì vậy mà nhu cầu cần thuê xe cẩu của khách hàng cũng được mở rộng.


NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA XE CẨU

Sau đây ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của xe cẩu để nâng hạ hàng hóa vận tải. Xe cẩu hoạt động dựa trên sự kết hợp của việc sử dụng các dây cáp nối song song với hệ thống pa-lăng để móc các kiện hàng và tải trọng hàng hóa.


Thông thường, xe cẩu sử dụng cơ cấu tay cầm hoặc dầm cầu tay, khung cổng,.. Người lái sẽ ngồi trong khoang lái để điều khiển cần cầu nâng hạ lên xuống một cách dễ dàng, các kiện hàng cần vận chuyển được móc ở dây móc bên dưới cần cẩu.


Hay khi muốn cẩu xe tải lên trên xe cẩu, ta có thể sử dụng hệ thống cầu trượt để di chuyển xe từ dưới mặt đất lên hoặc dùng cánh tay cẩu để vận chuyển hàng hóa lên trên thùng xe.


PHÂN LOẠI XE CẨUXe cẩu có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, bốc dỡ hàng hóa hay trong các công trình xây dựng, sau đây ta cùng tìm hiểu sâu hơn về những loại xe cẩu này.


Xe cẩu cố định

Xe cẩu cố định là loại xe có hệ thống cần cẩu được giữ cố định, không tự di chuyển vị trí được. Loại xe này còn có những tên gọi khác như: cẩu bờ biển, cẩu tháp, cẩu cần trục,...


Kết cấu phần cầu trục được làm khá chắc chắn, bền và cố định, làm tăng khả năng nâng đỡ các loại hàng hóa kích cỡ và trọng tải lớn.


Loại xe cẩu này thường được sử dụng trong các công trình thi công xây dựng nhà cao tầng, các dự án khu công nghiệp lớn,... Ngoài ra còn được dùng trong lĩnh vực cầu đường, thủy lợi, nâng hạ các thiết bị hay nguyên vật liệu xây dựng nặng.


2. Xe cẩu di động

Xe cẩu di động là loại xe có hệ thống cần trục có thể được điều khiển để di chuyển một cách dễ dàng.


Hệ thống cần trục của xe cẩu di động có thể nghiêng theo bất kì góc nào tùy thuộc vào người điều khiển và vị trí hàng hóa cũng như vị trí cần đặt hàng mới.


Loại xe này phù hợp với các công trình thi công ở cầu cảng, khi hàng hóa được bốc dỡ ra và cần được chuyển đi vị trí khác hay chuyển đến các xe đầu kéo để giao hàng đến các nơi trong thành phố.


Xe cẩu di động dùng chính trọng lượng của phần thân xe để làm đối trọng trong quá trình nâng hàng hóa lên cao. Thường có 2 loại bánh xe chính đó là bánh lốp và bánh xích, mỗi loại bánh đều có công dụng và ưu điểm riêng biệt.


3. Xe cẩu bánh xích

Xe cẩu bánh xích có kết cấu bánh rất đặc biệt, nhìn trông giống như bánh của một chiếc xe tăng, dây xích to được bao phủ xung quanh phần bánh xe.


Loại xe này có ưu điểm vượt trội hơn đó là có sức nâng lớn hơn nhiều so với loại bánh lốp thông thường.


Xe cẩu bánh xích hoạt động được trên rất nhiều địa hình khác nhau vì kết cấu tiện lợi của nó, đặc biệt là trên địa hình đất mềm, đây là loại xe có khả năng di chuyển tốt nhất.


THUÊ XE CẨU XE TẢI Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?Ngày nay, với nhu cầu của khách hàng ngày một tăng, các dịch vụ cho thuê xe cẩu xe tải xuất hiện càng nhiều và phổ biến, bởi vậy mà việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng là điều rất quan trọng đối với mỗi người.


Bảo Vận Logistic là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xe cẩu xe tải chất lượng cao đạt chuẩn, cam kết vận chuyển trong thời gian nhanh nhất, hàng hóa đảm bảo không bị trầy xước hư hỏng.


Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi, sự hài lòng của quý khách chính là niềm tin và động lực phát triển của Bảo Vận Logistic.

4 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận