8 điều về xe cẩu thùng, tiện ích vận chuyển hiện đại 2019

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu xây dựng gia tăng. Do vậy nhu cầu sử dụng phương tiện vận chuyển cũng kèm theo nhiều yêu cầu về tiện ích. Xe cẩu thùng được ra đời phục vụ rất nhiều trong đời sống làm việc sinh hoạt trong xã hội.


Xe cẩu thùng là gì?

Xe cẩu thùng, xe cẩu tự hành hay có thể gọi là xe tải gắn cần cẩu: Là loại xe tải có gắn cần cẩu (cần trục) thường có tay cần nghiêng so với phương ngang khi hoạt động cầu lắp.

Dựa vào nhu cầu vận chuyển phát nhanh mà được hình thành. Cần trục tự hành dùng trọng lượng của ô tô làm cân đối trọng tải.


Xe cẩu thùng là gì


Xe cẩu thùng ngoài được sử dụng để vận chuyển những đồ đạc hàng hóa phục vụ sinh hoạt thì trong xây dựng, loại xe tải cẩu này có thể ví như một vai trò chủ chốt bởi tính tiện lợi.


Xe cẩu thùng giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Việc vận chuyển đồ đạc, vận dụng và các loại nguyên vật liệu từng đã từng rất khó khăn và gây ám ảnh khi con người chỉ có thể dùng các phương pháp thủ công. Việc này mang đến rất nhiều phiền phức, tốn rất nhiều thời gian và công sức.


Khi có xe cẩu thùng, máy cẩu làm nhiệm vụ cẩu hàng hóa đưa lên thùng của xe một cách nhanh chóng nên tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian.


Xe cẩu thùng


Khối lượng hàng hóa được vận chuyển nặng và nhiều thì tác dụng sẽ được kèm theo đó là to lớn của những chiếc xe cẩu thùng. Xe cẩu thùng có nhiều loại tải trọng, từ khoảng vài tấn cho tới vài chục tấn, do đó nó phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.


Thuận tiện trong việc di chuyển qua các nơi nhỏ, hẹp

Container, xe có trọng tải lớn không thể so sánh được với dòng xe cẩu thùng bởi tính ưu việt khi di chuyển. Có nhiều loại xe cẩu có trải trọng tấn, trong các địa hình cần vận chuyển nhỏ hẹp thì xe cẩu thùng có thể dễ dàng lưu thông, vận chuyển nhanh chóng các loại hàng hóa, nguyên vật liệu.


Ngoài ra việc lưu thông dễ dàng nhanh chóng sẽ ít gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Không như các dòng xe tải lớn, có rất nhiều báo đài đã đưa tin về việc các loại xe này khi vào khu dân sinh gây ách tắc làm cuộc sống người dân bị ảnh hưởng


Thuận tiện trong việc di chuyển


Sử dụng xe cẩu thùng giúp tiết kiệm chi phí tiền bạc

Một ưu điểm nổi bật dành cho xe cẩu thùng ngoài việc tiết kiệm thời gian và công sức trong việc vận chuyển hàng, việc sử dụng xe cẩu thùng còn giúp tiết kiệm chi phí về tiền bạc do chỉ phải chi một khoản tiền để thuê xe cẩu mà thôi.


Lý do là chi phí thuê xe cẩu thùng hiện nay cũng không còn đắt như trước kia nữa, cộng với việc tiết kiệm thời gian và công sức thì hiển nhiên rẻ hơn rất nhiều so với dùng sức người.


Xe cẩu thùng luôn đảm bảo an toàn, nâng cao năng suất làm việc

Chúng ta có thể thấy được rất nhiều vụ tai nạn lao động đáng tiếc đã từng xảy ra khi sử dụng các phương pháp thủ công để vận chuyển.Còn khi sử dụng xe cẩu thùng làm phương tiện vận chuyển thì do dùng máy làm việc nên sẽ an toàn hơn, chỉ cần chú ý tới một số nguyên tắc vận hành xe cẩu mà thôi.


Xe cẩu thùng

Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí mà lại đảm bảo an toàn, tất cả những điều này sẽ đem lại cho bạn hiệu quả công việc, nâng cao năng suất làm việc. Công việc sẽ được hoàn thành chất lượng và đúng thời gian.


Khi thuê xe cẩu thùng cần chú ý đến chất lượng của xe

Do đặc tính của công việc cần dùng đến xe cẩu thùng là hầu hết với di chuyển các mặt hàng có khối lượng rất lớn. Vậy nên chất lượng của xe cẩu thùng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.


Cụ thể như trong xây dựng, xe cẩu xúc được sử dụng thường xuyên với tần suất cao. Vì vậy lựa chọn một loại xe chất lượng kém sẽ mang lại nhiều tai hại về sau.


Tiêu chí tiếp đến là chất lượng của dây cáp, bởi dây cáp tốt mới có thể đảm bảo được độ an toàn cho hàng hóa quá trình vận chuyển. Khi cẩu một kiện hàng phải dùng dây cáp có cùng một sức chịu tải để gia cố hàng hóa, với các kiện hàng có cạnh sắc phải dùng đệm để bảo vệ cáp.


Xe cẩu xúc

Lưu ý không được buộc hàng khi dây cáp bị xoăn, lệch, độ căng không đều. Cần lựa chọn loại xe cẩu có trọng tải, sức nâng phù hợp với công việc và nhu cầu sử dụng.


Đặc biệt lưu ý trong quá trình sử dụng xe cẩu thùng

Lưu ý đầu tiên chính là trong bán kính phần trục quay của thiết bị nâng tuyệt đối không cho phép người di duyển xung quanh. Bởi rủi ro luôn thường trực đặc biệt là đối với máy móc. Hậu quả xấu luôn đến sau những sự chủ quan không cần thiết.

Khi di chuyển không tải xe cần cẩu phải hạ cần xuống, cố định móc cẩu lại và quan sát các công trình xung quanh để đề phòng va chạm.


Luôn để ý đến tốc độ gió, khí gió từ cấp 5 trở lên cần phải đưa cẩu vào nơi an toàn, hạ cần trùng với hướng gió và hãm phanh, chèn bánh. Khi nhân viên của đơn vị cho thuê xe cẩu thùng sử dụng thiết bị nâng không nhìn thấy tải cần phải bố trí người đánh tín hiệu.


Trước khi hạ tải xuống phải hạ móc không tải xuống vị trí thấp nhất để kiểm tra số vòng cáp còn lại trên tang. Nếu số vòng cáp còn lại trên tang lớn hơn 1,5 vòng thì mới được phép nâng, hạ tải.

Qua bài viết này mong rắng baovan.com.vn chúng tôi có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng xe tiện ích này.

19 views

Trung tâm dịch vụ Bảo Vận Logistics

Trụ sở chính

Địa chỉ: NV43, Khu ĐTM Trung Văn, P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 090 229 0055.

Email: info@baovan.com.vn

Kho 1: KCN Sài Đồng B, đường Huỳnh Tấn Phát, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên,  Hà Nội.

Kho 2: KCN Đài Tư, P. Long Biên, Q. Long Biên, Hà Nội

Kho 3: KCN Sạch, Xã Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Chi nhánh HCM

Văn phòng: Số 938, QL1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

Quản lý: 0936 560 055

Email: cs.hcm@baovan.com.vn

 

Kho HCM: KCN Linh Trung, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Kho Bình Dương: Đại lộ Hữu Nghị, KCN VN-Singapore (VSIP 1), Huyện Thuận An

Chi nhánh Đà Nẵng

Văn phòng: K309/5A Lê Duẩn, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê

Quản lý: 0974 836 113

Email: info@baovan.com.vn

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ Logistics Bảo Vận