Kho chung là gì?

Một trong các loại hình cho thuê kho, kho chung là một loại hình cho thuê ngày càng phổ biến, và hoạt động hiệu quả đặc biệt ở các các phát triển, tạo ra sự chuyên môn hóa trong các khâu của chuỗi cung ứng và đặc biệt tạo ra nhiều lợi ích cho chính các khách hàng sử dụng, và hiệu quả chung cho nền kinh tế, vậy kho chung là gì và đặc điểm, lợi ích của kho chung như thế nào?

 

Khái niệm kho chung

 

Kho-chung

 

Kho chung là kho hàng được vận hành bởi bên cung cấp dịch vụ thứ ba, trong đó kho được dùng chung cho nhiều khách hàng trong cùng một không gian. Kho chung thường do đơn vị cung cấp dịch vụ trực tiếp quản lý, và đội ngũ nhân sự thường yêu cầu có nhiều kinh nghiệm, khả năng bao quát và triển khai các dịch vụ một cách chuyên nghiệp.

Với đặc thù phục vụ nhiều loại hàng hóa cho nhiều khách hàng trong một khu vực, nên diện tích kho thường từ vừa đến lớn, mặt bằng thuận tiện và thường có hệ thống giá kệ, trang thiết bị cần thiết như xe nâng, xe kéo, các thiết bị hỗ trợ và phần mềm chuyên dụng để đảm bảo quản lý được lượng hàng lớn, xuất nhập liên tục và đa dạng về chủng loại.

 

Một số đặc điểm của kho chung:

 

Kho Văn Giang

 

– Kho tiêu chuẩn, phù hợp cho lưu nhiều loại hàng hóa, sắp xếp trật tự đảm bảo việc phân chia theo chủng loại, khách hàng và xuất nhập theo đúng thời gian.

– Đội ngũ nhân sự kho chung đòi hỏi có kinh nghiệm, hiểu đặc thù từng loại hàng hóa, tần suất xuất nhập hàng và có thể ứng phó tốt với các trường hợp xảy ra.

– Khối lượng hàng trong kho có thể thay đổi liên tục do đặc thù, tình hình kinh doanh từng khách hàng.

– Khách hàng có thể tăng/giảm khối lượng hàng hóa sau một giai đoạn, qua đó tối ưu không gian khai thác và tiết kiệm chi phí.

– Kho thường phải đảm bảo về mặt pháp lý, hệ thống PCCC tự động, có/hoặc không có hệ thống giá kệ, phải đảm bảo an ninh 24/24.

– Có hệ thống phần mềm chuyên dụng để quản lý hàng hóa, xuất nhập và kiểm tồn thường xuyên.

 

Lợi ích của kho chung:

 

thuê kho Bảo Vận

 

– Thường là kho lớn, đầu tư bài bản và ở các vị trí thuận lợi, tiện cho việc lưu thông hàng hóa.

– Tính an toàn cao, được vận hành bởi đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

– Không lo về mất mát, các rủi ro được bảo hiểm đền bù (với các kho đã mua bảo hiểm).

– Hàng hóa được sắp xếp theo đúng trình tự, khoa học, dễ kiểm tra.

– Đặc biệt tối ưu hóa được chi phí do chia sẻ nguồn lực và mặt bằng chung, và có thể co dãn nếu khối lượng hàng hóa tăng/giảm. Mức chi phí thường tiết kiệm đến 50% so với tự vận hành.

– Tính báo mật cao do sự tuân thủ hợp đồng giữa khách hàng và bên cung cấp dịch vụ.

– Khách hàng không mất nhân sự cho mảng dịch vụ lưu kho, chỉ việc gửi yêu cầu bằng email/zalo là đủ để thực hiện dịch vụ. Bên cung cấp sẽ thực hiện tạo phiếu nhập/xuất trên phần mềm, và cuối tháng tổng hợp, cung cấp cho khách theo yêu cầu.

 

Các loại dịch vụ cơ bản đối với kho chung:

 

– Dịch vụ lưu kho: thường lưu theo khối lượng, thể tích, trọng lượng, m2, hoặc pallet.

– Các dịch vụ phụ trợ: nâng hạ, đóng gói, dán tem, quấn pallet…

– Dịch vụ khác: truy xuất (tài liệu), vận chuyển, thông quan, giao nhận.

Mô hình kho chung là một mô hình tiên tiến, đối với hầu hết các đối tượng khách hàng, khai thác được tối đa các hiệu quả thông qua sự chia sẻ về mặt bằng, chi phí, trong khi lại nâng cao được tính hiệu quả, chuyên nghiệp, và an toàn cho hàng hóa, tính chuyên môn hóa của nền kinh tế.

 

Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

 

 

 

71 Lượt xem
Chia sẻ bài viết
0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận